luong meo 2 năm trước

Cách ứng phó với sự mắng nhiếc sao cho hiệu quả

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp những khó khăn và nhất là khi không hoàn thành được nó bạn phải chống chịu với sự nhiếc móc từ người khác. Điều đó thật chẳng dễ chịu chút nào và sẽ ra sao nếu bạn rơi vào một dòng suy nghĩ tiêu cực?

Luôn lạc quan và tin tưởng vào bản thân của mình

    Cho dù sự thật có tệ và phũ phàng đến mức nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ bạn là chính bạn chứ không hoàn toàn là con người tệ hại như họ nói, ai chẳng mà có lúc thiếu sót. Hãy luôn tin rằng tương lai và cơ hội khác sẽ đến với bạn, chứ đừng đổ lỗi hoàn toàn cho bản thân bạn điều đó sẽ dẫn đến hậu quả xấu là việc bạn bắt đầu thấy mặc cảm về chính mình.

Học cách tiêu hóa những lời mắng nhiếc

    Bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi vì những gì họ cố gán vào bạn, lúc này cơn nóng giận của bạn như trực tuôn ra xối xả và bắt đầu cuộc chiến bằng môi miệng. Nhưng hãy khoan và bình tĩnh lại, bạn hoàn toàn có thể xử lý những lời nói đó theo cách của riêng bạn.Lấy ví dụ đơn giản như khi ai đó nói bạn " ngu ngốc" thì xin hãy nhớ thuật lại với chính mình rằng "Thế gian đãi kẻ khù khờ", chẳng ai lại đi thương hại một người luôn sống khôn khéo làm gì. Và hãy cảm thấy vui vì điều mà bạn nghĩ được.Lưu ý, lời mắng nhiếc sẽ rất nhiều vì thế không thể bắt chúng ta tiêu hóa chúng ngay được đây là cả một quá trình thích nghi. Hãy học điều này một cách dần dần và từ từ đến khi nào bạn  ứng phó được 1 cách dễ dàng.

Không thể hiện bất cứ 1 thái độ, cử chỉ nào

    Bất cứ hành động, cử chỉ hay thái độ nào của bạn đều được người đối diện đang săm soi từng tí một. Nếu chỉ 1 ánh mắt muốn phản kháng, họ sẽ càng thêm mắng  bạn nhiều hơn thôi.Đơn giản là họ thấy ngứa mắt về bạn hoặc không muốn bạn xem thường lời của họ. Vậy nên điều bạn có thể làm lúc này là ở yên một chỗ và đừng quên là không được bày tỏ thái độ nào khác.

Giải tỏa hết những gì bạn chịu đựng bằng cách tốt nhất có thể

    Hãy đẩy lui chúng ra khỏi người bạn để thấy nhẹ mình hơn bằng những sở thích thú vị của bản thân. Như ăn vặt, ngồi lại một nơi thoáng đãng và nhấp vài ngụm đồ uống mát lạnh,...                                                                                                                                            Nếu làm tốt các bước trên đảm bảo bạn sẽ thấy nhẹ lòng phần nào và tự dưng trong mắt người khác bạn trở nên khiêm tốn. Chứ đừng dại mà mang rác đổ lên mình làm gì cho nhọc thân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...