tbc 4 năm trước

Cái kết đáng sợ của những câu chuyện cổ tích

Các câu chuyện cổ tích luôn biết cách làm hài lòng độc giả bằng những Happy Ending ( Cái kết có hậu). Mấy ai biết được những câu chuyện cổ tích này đã được chỉnh sửa lại kết thúc để phù hợp với đối tượng trẻ em.

Công chúa ngủ trong rừng

Sau khi được hoàng tử đánh thức, công chúa Aurora đã sống hạnh phúc bên chàng đến mãi mãi về sau. Nhưng đó chỉ là cái kết tốt đẹp của câu chuyện mà chúng ta thường được biết. Một phiên bản khác kể rằng hoàng tử đã không thể đánh thức công chúa, chàng ta đã cưỡng bức cô. Sau này Aurora sinh ra hai đứa bé, một trong hai đứa đã mút ngón tay mẹ chúng khiến cái gai từ khung cưỡi rơi ra và cô tỉnh dậy. Lúc này hoàng tử kia đã trở thành vua và Aurora đem lòng yêu vị vua đã từng cưỡng bức mình. Nhưng vì sự ghen tuông của hoàng hậu, bà ta sai người bắt hai đứa con con Aurora và đem làm thịt cho nhà vua ăn. Người được sai đi làm nhiệm vụ này đã không nỡ ra tay và đánh tráo hai đứa bé, làm thịt hai con cừu dâng lên cho vua. Về sau khi nhà vua phát hiện ra âm mưu của hoàng hậ nên đã cho người thiêu sống bà ta và lấy Aurora. Hai người sống với nhau hạnh phúc cho đến mãi về sau.

Nàng tiên cá

Trong truyện cổ Andersen, nàng tiên cá đã đem lòng yêu hoàng từ và sẵn sàng đánh đổi giọng nói của mình để lấy đôi chân con người, dù việc này khiến cô cảm giác như đi trên ngàn lưỡi dao. Nếu nàng không có được tình yêu của hoàng tử thì sẽ tan thành bọt biển. Tuy nhiên, hoàng tử lại đem lòng yêu một người con gái khác, cô vô vọng chờ đợi cái chết đến với mình. Bất ngờ những người chị em của nàng tiên cá xuất hiện và trao cho nàng một con dao. Đây là con dao mà họ phải đánh đổi bằng mái tóc dài của mình. Nếu nàng tiên cá đồng ý dùng con dao này lấy mạng hoàng tử thì nàng sẽ được trở về biển cả sống cuộc sống như trước đây. Nhưng cô đã không nỡ ra tay với hoàng tử. Cơ thể cô dần tan biến và hóa thành người con gái của không khí. Lúc này cô gặp rất nhiều những nàng tiên giống như mình. Họ giải thích rằng nàng tiên cá đã vượt qua hết mọi thử thách để trở thành một linh hồn bất tử. Và nếu nàng muốn bước chân vào cõi thiên đàng, thì nàng phải giúp đỡ nhân loại trong ba trăm năm nữa.

Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Sau khi bị đầu độc nàng Bạch Tuyết đã chìm vào giấc ngủ sâu và cơ thể được bảy chú lùn bảo vệ trong quan tài thủy tinh. Theo truyện của anh em Grimn thì khi hoàng tử đến và muốn mang Bạch Tuyết đi, các chú lùn đã do dự nhưng rồi cuối cùng cũng đồng ý. Trên đường vận chuyển, đường đi gập ghền khiến mảnh táo độc rơi ra và Bạch Tuyết tỉnh lại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn