Mai Chí Trung 3 năm trước

Cân bằng cuộc sống - 5 phương thức tuyệt vời khiến bạn luôn tươi trẻ

Làm thế nào để luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, lo toan. Hãy cùng Ohay theo dõi 5 phương thức tuyệt vời sau đây nhé!

1. BIẾT BẢN THÂN CẦN GÌ

Không ai ngoài bạn có thể biết bản thân mình còn thiếu điều gì, cần bổ sung điều gì để cân bằng giữa các yếu tố trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo nhiều cuốn sách hoặc trang web hay cho bạn những lời khuyên tuyệt vời và bổ ích về chế độ ăn uống và tập thể dục. Hãy lựa chọn những gì tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn và thực hiện nó thành thói quen của bạn.

2. DUY TRÌ SỰ CÂN BẰNG TRONG TÂM TRÍ

Mỗi ngày hãy cố gắng học thêm một điều mới, ngay cả khi đó chỉ là một cuộc trò chuyện bên bàn ăn cùng bạn bè hoặc những người thân trong gia đình. Mỗi ngày bao nhiêu chuyện xảy ra quanh ta, vì vậy, việc tạo một thói quen tiếp nhận thông tin mỗi ngày giúp bạn cân bằng tâm trí, tỉnh táo và sẵn sàng để đón nhận mọi thứ.

3. KẾT NỐI VỚI GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ

Những lúc căng thẳng và áp lực, bạn thường dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống, đặc biệt đối với những người ít có thói quen chia sẻ với người khác thì nguy cơ căng thẳng kéo dài càng cao. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy tạo cho mình một thói quen để san sẻ bớt những điều trong lòng bạn muốn nói với người khác. 

Cuối ngày, hãy thử chia sẻ những gì bạn trải qua vào ngày hôm đó với những người thân yêu hoặc bạn bè của mình. Chia sẻ không phải là kể lể hay nhiều chuyện, đơn giản chỉ là một thói quen giúp bạn cân bằng cuộc sống. Cuộc sống không bao giờ là quá bận để bạn dành ra chút thời gian cho bố mẹ, các anh chị em hay bạn bè đúng không?

4. LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ KHÁC THƯỜNG

Cuộc sống đôi khi cũng cần những ý tưởng, việc làm khác thường để trở nên thú vị và mới mẻ hơn. Chẳng hạn như tranh thủ giờ ăn trưa để đi massage hay làm móng, lái xe về một vùng quê trong lành và yên tĩnh vào một dịp cuối tuần rảnh rỗi hay ghé thăm một phòng trà để thưởng thức những bài hát mình thích. 

Có rất nhiều cách mới lạ để bạn làm cho cuộc sống của mình thêm nhiều sắc màu hơn. Lâu lâu hãy thử đổi gió làm mới bản thân hoặc làm điều gì đó khác thường, biết đâu bạn sẽ tìm thấy cảm hứng mới cho một dự án nào đó hoặc quen thêm một người bạn tuyệt vời thì sao.

5. HÃY DÀNH THỜI GIAN CHO CHÍNH MÌNH

Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi và căng thẳng, hãy dành cho mình chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và cân bằng cuộc sống. 

Nếu đến cả thời gian nghỉ ngơi của bạn cũng được lấp đầy bởi những áp lực và căng thẳng thì chẳng mấy chốc mà bạn đánh mất chính mình. Hãy thử dành một buổi tối thư giãn, nói không với điện thoại, máy tính, công việc, mà chỉ dành thời gian nghỉ ngơi với những hoạt động thư giãn như đi dạo, ăn đêm, tắm nước nóng, đọc sách hay nghe một bản nhạc nhẹ nhàng.

Chí Trung - Sưu tầm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...