Lê Minh Tiến
4 năm trước

Cảnh báo: Có thẻ xe vẫn mất xe như thường

Phát hiện ra hiện nay có (khá) nhiều chỗ giữ xe “chơi chiêu”, và chiêu này có thể dùng khước từ trách nhiệm khi xảy ra mất xe, cho dù bạn có giữ thẻ xe còn y nguyên, không trầy xước đi chăng nữa.

Chúng ta biết thường thẻ xe (loại bằng tờ giấy mỏng manh) có 2 phần, được nối với nhau bằng đường có thể xé:

  • Phần 1: bấm vào xe
  • Phần 2: đưa cho khách (liên khách giữ)

Nguyên tắc là vậy. Tuy nhiên hiện nay có một số chỗ giữ xe không bao giờ đưa Phần-2 cho khách, mà chỉ đưa Phần-1. Điều đáng nói là trên Phần-1 đó sẽ có ghi dòng chữ “Phiếu không có giá trị lấy xe”. Như vậy, nếu khách không để ý thì sẽ ung dung tự tin nhận thẻ, cho vào bóp và tung tăng đi chơi, đi ăn, đi xxx… Trong trường hợp không có chuyện gì xảy ra thì thôi, nhưng lỡ đâu xui xui mất xe, hoặc có người cấu kết giả vờ làm mất xe thì lúc này khách là người cầm dao đằng lưỡi.

Sau khi mua xe mới, thì có nhóm bạn hẹn ăn ốc ở quán Chị Em ở ngay Hồ Con Rùa, nên mới gửi xe ở dưới quán đó, và có chuyện như sau:

Anh, sao thẻ xe em ghi “Không có giá trị lấy xe” a đổi thẻ khác e cho đi.
Có 1 loại thẻ thôi e ơi
Nhưng a ghi vậy rủi mất xe e rồi sao
Trước giờ e có 1 thẻ thôi, không thì e đi chỗ khác gửi đi
OK e không gửi, e đi chỗ khác

Rồi mình trả thẻ và chạy qua nhà văn hoá Thanh Niên gửi rồi đi bộ qua. Đôi khi thấy cái xã hội này bây giờ người ta ai cũng muốn là mình phải gian xảo hơn người khác, ai cũng muốn làm cha thiên hạ hết… Mong mọi người cẩn thận nhất là vào dịp cuối năm, Lý Thông và Mẹ Lý Thông rất nhiều ngoài đường.

Không phải chỉ 1 mà là sau khi quan sát mình thấy nhiều chỗ đang áp dụng bài này. Và mình có chụp hình lại 1 số thẻ xe làm ví dụ cho bạn lưu ý:

Mong các bạn lưu ý để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc

Chủ đề chính: #mất_xe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn