Tonny 3 năm trước

Câu chuyện về Nữ Oa và loài người

Câu chuyện thần thoại

Theo truyền thuyết thời cổ xưa Trung Hoa, thì tất cả người Trung Quốc đều là con cháu của Nữ Oa, người sáng tạo ra loài người trên trái đất.

https://media.ohay.tv/v1/upload/content/2016-04/28/5290-3e787717ba4043ef3a24ecf1b8a1ff55.jpg

Được biết ngay từ buổi sơ khai, con người được Nữ Oa tạo ra từ đất sét giống như những con rối, không có cuộc sống, suy nghĩ hay sáng tạo. Chính vì điều đó, Bà đã thổi linh hồn vào những đất sét đó trở thành những con người có thể cử động linh hoạt. Những con người đó vẫn chưa thể suy nghĩ hay ứng phó với những gì xảy ra xung quanh mình, chưa có trí tuệ, sáng tạo và theo thời gian dần dần chết đi một cách bình thường, dễ dàng. Chính vì lẽ đó, Bà đã tạo trí tuệ cho con người, làm cho họ có thể biểu đạt cảm xúc, ca hát, nhảy múa,... 

Từng bước tạo cho đời sống con người thêm đa dạng, phong phú, cũng chính từ đây giới tính Nam và Nữ cũng được tạo ra để duy trì nòi giống của loài người trên trái đất.

Dần dần, loài người học đươc cách tổ chức có kỷ luật và giải quyết được những thay đổi khó lường của môi trường xung quanh. Ngày qua ngày, lịch sử, nền văn hóa và những thứ liên quan của con người được hình thành và phát triển. Theo thời gian, cuộc sống giản dị của con người đã đi lên từ hoang sơ cho đến nền văn hóa phong phú và văn minh hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...