himne 2 năm trước

Chắc chắn phải ghi nhớ những điều này nếu bạn đã ở ngưỡng cửa 20

Tuổi trẻ chẳng đôi lần trở lại. Vì vậy mà hãy sống, làm việc theo những cách lành mạnh, bổ ích nhất cho bạn nhé.

Học cách quản lý và cân bằng thời gian của bạn

Ngoài thời gian biểu ở trường, bạn nên tìm cách sắp xếp một ngày của chính mình sao cho hợp lí. Bạn sẽ cần học cách để thực hiện những ưu tiên và sắp xếp các nhu cầu thứ yếu của bản thân: đi học, đi chơi với bạn bè, hẹn hò cùng người yêu.

Hãy đặt chiếc smartphone xuống

Chúng ta lớn lên với mạng xã hội và nhiều người đang quá lệ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh. Việc phát hiện ra một người nào đó đang “like” bức ảnh của bạn trên Facebook hay ủng hộ bài viết của bạn trên Instagram không quan trọng bằng những gì đang diễn ra thực sự quanh bạn. Nếu bạn đang sống tại từng giây phút, bạn có thể thực sự học được nhiều điều, lắng nghe tốt hơn và đóng góp vào những cuộc trò chuyện.

Đi du lịch càng nhiều khi bạn có thể

Khi bạn ở độ tuổi 20, bạn đã đủ lớn để đi ra ngoài 1 mình và đủ non nớt để học hỏi từ những người khác. Các chuyến đi sẽ giới thiệu đến bạn những văn hóa mới và mở rộng tầm nhìn của bạn cho tới những con đường suy nghĩ mới. Thêm vào đó là việc nhận được sự tự tin, các kỹ năng xã hội, bạn sẽ có thêm nhiều kỷ niệm, thứ sẽ theo bạn suốt quãng đời còn lại.

Theo đuổi đam mê không phải là tiền bạc

Ở độ tuổi này, bạn chưa có vợ hoặc chồng, con cái cần phải chăm sóc. Hãy sử dụng sự tự do để theo tiếng gọi trái tim thay vì một tấm ngân phiếu lớn.“Nếu bạn không yêu một vài thứ nào đó, bạn sẽ không lên kế hoạch để tiến xa thêm, làm việc thêm vào cuối tuần, thách thức hiện tại nhiều hơn nữa”- Steve Jobs.

Nhận ra, bạn thực sự là ai

Hãy dùng quãng thời gian tuổi trẻ này trong cuộc đời để tìm ra những gì thực sự dẫn dắt bạn, bạn sợ hãi điều gì, đâu là thế mạnh và điểm yếu của bạn, và những người thực sự quan tâm đến bạn. Hiểu được bạn là ai và điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống sẽ mang đến cho bạn bình yên trong tâm trí và thiết lập con đường dẫn bạn tới thành công.

Nhớ rằng có một thế giới rộng lớn tồn tại ngoài cánh cửa nhà bạn

Khi bạn thành công hơn, hãy nhớ rằng xã hội cũng sẽ nhiều người kém may mắn hơn bạn. Nhiều bằng chứng cho rằng việc tham gia tình nguyện, ủng hộ từ thiện sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn so với những người không làm những việc này.

Học cách bỏ qua giọng nói hướng bạn tới việc từ bỏ

Hãy chiến đấu với giọng nói trong đầu thúc giục bạn đi theo con đường dễ dàng. Nếu bạn có thể vượt qua nó, bạn có thể đẩy bản thân đến những giới hạn mà bạn không bao giờ hình dung tới, và nó sẽ giúp bạn trong những thời khắc khó khăn.

Bắt đầu tiết kiệm

Bạn nên bắt đầu một thói quen thiết lập riêng một phần trong khoản thu nhập vào quỹ dự phòng khẩn cấp. Thiết lập mục tiêu có đủ tiền để vượt qua ít nhất 6 tháng chi phí, trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc thất nghiệp. Đừng để tới năm 30 tuổi, bạn sẽ phải hối hận vì không có 1 xu dính túi.

Chăm sóc cơ thể bạn

Hãy dành thời gian lên kế hoạch cho những bữa ăn, học công thức chế biến món ăn bổ dưỡng, theo dõi thực đơn của bạn thường xuyên. Công việc này sẽ tiêu tốn của bạn một chút thời gian và công sức. Nhưng bạn sẽ cảm thấy biết ơn thói quen này vì nhờ nó bạn duy trì được cơ thể khỏe mạnh khi về già.

Hãy học tập càng nhiều khi có thể

Bản thân bạn chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Hãy bắt đầu dành thời gian tập luyện sức khỏe và những thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn trẻ, bởi nó sẽ không dễ dàng thay đổi khi bạn già đi. Và hãy chăm sóc tốt làn da của bạn để tránh sự tấn công của những nếp nhăn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...