Chân dung 'sát thủ' săn mồi cực dễ thương

Nếu chỉ nhìn điệu bộ lũn chũn, đáng yêu của mèo chân đen, sẽ chẳng ai ngờ rằng chúng thực chất lại là những tay săn mồi 'máu mặt' trong thế giới hoang dã.

Nhìn bộ mặt ngây thơ này, ai mà tin nổi mèo chân đen là loài thú săn mồi nguy hiểm nhất hành tinh?

Nhìn bộ mặt ngây thơ này, ai mà tin nổi mèo chân đen là loài thú săn mồi nguy hiểm nhất hành tinh?,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen

Giống như mèo nhà, mèo chân đen cũng có thân hình nhỏ nhắn và một khuôn mặt tròn trịa. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài lừa tình ấy, chúng thực sự là những kẻ săn mồi đáng gờm trong thế giới tự nhiên.

Mèo chân đen - loài mèo hoang dã nhỏ nhất sống ở khu vực Nam Phi

Mèo chân đen - loài mèo hoang dã nhỏ nhất sống ở khu vực Nam Phi,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen

Là loài mèo hoang dã nhỏ nhất sống ở khu vực Nam Phi, mèo chân đen trưởng thành chỉ có chiều dài trong bình từ 37 đến 43cm và cân nặng từ 2 đến 2,5kg là tối đa. Ban ngày, mèo chân đen nghỉ ngơi trong các hang hốc hoặc tổ mối. Khi mặt trời lặn, chúng mới bắt đầu lột bỏ chiếc mặt nạ ngây thơ của mình để trở thành một tay săn mồi cự phách.

,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen

,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen

Loài săn mồi có "máu mặt" ở thế giới động vật

Loài săn mồi có "máu mặt" ở thế giới động vật ,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen Khi chiến đấu, chúng lộ rõ bản năng sát thủ dũng mãnh của họ nhà mèo

Hơn 60% các chuyến săn mồi của mèo chân đen đều thành công. Đây được xem là tỷ lệ cao nhất trong giới mèo hoang. Nạn nhân của chúng thường là những loài gặm nhấm, chim, thậm chí bọ cạp.

,sát thủ,săn mồi,dễ thương,mèo chân đen Phần lớn con mồi đều bị hạ gục trước móng vuốt của mèo chân đen

Nguồn: Tổng hợp

Lê Tiến - Ohay.tv tổng hợp