Chết khiếp với 12 con vật nguy hiểm bậc nhất ở Amazon

12 con vật này sống ở Amazon với hình dạng khác nhau bé xíu có, khổng lồ có nhưng đều có điểm chung là cực kì nguy hiểm.

1. Rắn chuông Nam Mỹ

Rắn chuông Nam Mỹ ,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Đây là con rắn độc lớn nhất Nam Mỹ, có chiều dài khoảng 2m đến 3,5 mét! Rắn chuông Nam Mỹ có thể tiêm một lượng lớn chất độc vào cơ thể kẻ thù chỉ với một vết cắn duy nhất, và có khả năng gây tử vong. 

2. Dơi ma cà rồng

Dơi ma cà rồng,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Tuy tên gọi là "dơi ma cà rồng" nhưng loài dơi này không hút máu như một ma cà rồng. Thực tế, nó xé xác kẻ thù với răng cửa nhọn hoắt của mình, nước bọt của nó có chứa một chất chống đông máu mục đích là ngăn máu của con vật bị nó tấn công đông lại để nó dễ dàng liếm máu rỉ từ vết thương. "Dơi ma cà rồng" hiếm khi tấn công con người, nhưng vết cắn của nó có thể truyền bệnh dại cho người.

3. Nhện chuối

Nhện chuối,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Con nhện nguy hiểm nhất ở Brazil. Người ta gọi nó là "nhện chuối" vì nó thường sống trong các đồn điền chuối. Nhện chuối sở hữu nọc độc độc nhất trên thế giới. Nó có thể tấn công và giết chết bất kỳ loài nào vô tình đối mặt với nó.

4. Báo đốm Nam Mỹ

Báo đốm Nam Mỹ,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Được mệnh danh là ông vua của rừng rậm Amazon, là kẻ săn mồi lớn nhất. Khi săn mồi, báo đốm vật con mồi xuống đất rồi cắn mạnh vào sọ để giết chết con mồi. Báo đốm có thể tấn công bất kì loài này, từ cá sấu, trăn Anaconda... cho đến con người.

5. Nhện ăn chim Goliath

Nhện ăn chim Goliath ,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Mỗi chân của nhện ăn chim Goliath sống ở rừng nhiệt Nam Mỹ có chiều dài tới 30 cm và khối lượng 170 g. Mặc dù sở hữu 8 mắt, song thị lực của chúng tương đối kém. Nọc độc của chúng có thể gây ngứa ngáy khủng khiếp, gây mù tạm thời và các vấn đề khác về hô hấp.

6. Cá Candiru

Cá Candiru,rừng amazon,động vật nguy hiểm ở amazon,khám phá

Có thể bạn cười khi tôi nói rằng đây là loài cá nguy hiểm nhất Amazon thậm chí hơn cả cá piranha nhưng đó là sự thật. Con vật này còn được gọi là "cá ma cà rồng", là loài ký sinh nguy hiểm sống bằng cách hút máu vật chủ. "Quái vật tý hon" này hút máu và ký sinh trên mang của các loài cá Amazon lớn, đặc biệt là cá da trơn của họ Pimelodidae (Siluriformes).

Với người, chúng tìm cách bơi vào bộ phận sinh dục khi họ đi tiểu xuống dòng sông sau đó sinh sống và hút máu trong nội tạng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp