H2T 3 năm trước

Chết khiếp với 12 con vật nguy hiểm bậc nhất ở Amazon

12 con vật này sống ở Amazon với hình dạng khác nhau bé xíu có, khổng lồ có nhưng đều có điểm chung là cực kì nguy hiểm.

Rắn chuông Nam Mỹ

Đây là con rắn độc lớn nhất Nam Mỹ, có chiều dài khoảng 2m đến 3,5 mét! Rắn chuông Nam Mỹ có thể tiêm một lượng lớn chất độc vào cơ thể kẻ thù chỉ với một vết cắn duy nhất, và có khả năng gây tử vong. 

Dơi ma cà rồng

Tuy tên gọi là "dơi ma cà rồng" nhưng loài dơi này không hút máu như một ma cà rồng. Thực tế, nó xé xác kẻ thù với răng cửa nhọn hoắt của mình, nước bọt của nó có chứa một chất chống đông máu mục đích là ngăn máu của con vật bị nó tấn công đông lại để nó dễ dàng liếm máu rỉ từ vết thương. "Dơi ma cà rồng" hiếm khi tấn công con người, nhưng vết cắn của nó có thể truyền bệnh dại cho người.

Nhện chuối

Con nhện nguy hiểm nhất ở Brazil. Người ta gọi nó là "nhện chuối" vì nó thường sống trong các đồn điền chuối. Nhện chuối sở hữu nọc độc độc nhất trên thế giới. Nó có thể tấn công và giết chết bất kỳ loài nào vô tình đối mặt với nó.

Báo đốm Nam Mỹ

Được mệnh danh là ông vua của rừng rậm Amazon, là kẻ săn mồi lớn nhất. Khi săn mồi, báo đốm vật con mồi xuống đất rồi cắn mạnh vào sọ để giết chết con mồi. Báo đốm có thể tấn công bất kì loài này, từ cá sấu, trăn Anaconda... cho đến con người.

Nhện ăn chim Goliath

Mỗi chân của nhện ăn chim Goliath sống ở rừng nhiệt Nam Mỹ có chiều dài tới 30 cm và khối lượng 170 g. Mặc dù sở hữu 8 mắt, song thị lực của chúng tương đối kém. Nọc độc của chúng có thể gây ngứa ngáy khủng khiếp, gây mù tạm thời và các vấn đề khác về hô hấp.

Cá Candiru

Có thể bạn cười khi tôi nói rằng đây là loài cá nguy hiểm nhất Amazon thậm chí hơn cả cá piranha nhưng đó là sự thật. Con vật này còn được gọi là "cá ma cà rồng", là loài ký sinh nguy hiểm sống bằng cách hút máu vật chủ. "Quái vật tý hon" này hút máu và ký sinh trên mang của các loài cá Amazon lớn, đặc biệt là cá da trơn của họ Pimelodidae (Siluriformes).

Với người, chúng tìm cách bơi vào bộ phận sinh dục khi họ đi tiểu xuống dòng sông sau đó sinh sống và hút máu trong nội tạng.

Anaconda

Một chúa tể của rừng nhiệt đới Amazon, trăn Anaconda sinh sống trên đất liền và cả dưới sông. Trái ngược với niềm tin phổ biến là trăn Anaconda tấn công con người thì thực tế nó không tấn công con người, loài trăn này có xu hướng di chuyển tránh xa khu vực có con người. Nhưng nó cực kì đáng sợ với những loài thú khác ở Amazon.

Cá Piranha

Loài cá Piranha (hay cá hổ, cá răng đao...) thường sống theo bầy đàn và được coi là loài "thủy quái" nguy hiểm nhất vùng Amazon ở Nam Mỹ. Chúng có màu sắc khá bắt mắt, từ vàng, xám, hơi xanh, hơi đỏ cho tới đen, dài trung bình từ 15 - 26 cm. 

Với bộ răng sắc, nhọn có thể cắn đứt cả kim loại như vậy, không ngạc nhiên khi một đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 - 15 phút, còn với kích cỡ con người chắc tầm vài phút. Đặc biệt hơn, cá Piranha còn được mệnh danh là loài vật "khát máu". Bởi lẽ, khi tấn công con mồi, nạn nhân bị chảy máu dưới nước sẽ càng kích thích bản năng ăn thịt của Piranha và càng khiến loài cá này tấn công điên cuồng hơn.

Cá sấu đen

Đây là con cá sấu lớn nhất ở Nam Mỹ. Dài đến 7 mét, nó chính là động vật ăn thịt ghê gớm nhất của sông Amazon. Nó tấn công tất cả các con mồi trong nước hoặc trên bờ, kể cả con người.

Ếch phi tiêu

Tên của nó bắt nguồn từ việc thổ dân da đỏ vùng Trung - Nam Mỹ lấy chất độc của chúng tẩm vào đầu cái mũi phi tiêu, mũi tên phục vụ cho quá trình săn bắn động vật. Trong số loài ếch phi tiêu độc được biết đến với màu sắc sặc sỡ là loại màu xanh sapphire.

Rắn độc vàng Viper

Rắn độc vàng Viper sống ở vùng miền Trung và Nam Mỹ. Màu sắc vàng rực gây sửng sốt của nó có chức năng cảnh báo mạnh mẽ: “Tôi rất độc đấy. Đừng lại gần nha!”

Cá Payara (cá ma cà rồng)

Payara là loài cá săn mồi vô cùng dữ tợn, có khả năng nuốt số lượng cá bằng một nửa kích thước của cơ thể. Thức ăn chính của loại cá này là cá piranha. Tên của chúng xuất phát từ hai chiếc răng nanh mọc ra từ hàm dưới với chiều dài 15cm, được dùng để đâm xuyên qua con mồi sau khi tấn công. Hàm trên của cá có những chiếc hố đặc biệt dùng để tránh những chiếc răng nanh tự đâm chúng.

Có thể bạn thích những bài này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn