tbc
4 năm trước

Chiến binh Amazon - Những người phụ nữ hùng mạnh nhất thế giới

Chiến binh Amazon là những người được cho là nằm giữa dòng chảy của lịch sử và thần thoại. Họ được ghi chép rất nhiều trong thần thoại Hy Lạp là những người phụ nữ mạnh mè và là những chiến binh thực thụ.

Chiến binh Amazon

Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ thì chiến binh Amazon là những người phụ nữ chiến đấu mạnh mẽ và gan dạ không thua kém bất cứ người đàn ông nào. Họ có cả vương quốc của riêng họ trị vì bởi nữ hoàng Hippolyta. Theo tương truyền thì vương quốc của người Amazon nằm ở vùng tiểu Á

Trong vương quốc của họ, người dân sống theo chế độ mẫu hệ. Người phụ nữ nắm giữ quyền lực và giành cả cho việc săn bắt, chinh chiến trên lưng ngựa trong khi đàn ông thì làm các công việc trong gia đình cho đến việc chăm sóc con cái. Kể cả chính trị và quân sự của quốc gia cũng hoàn toàn do phụ nữ điều hành khác hoàn toàn với tư tưởng "trọng nam khinh nữ" của người Trung Hoa.

Theo tục lệ, một người phụ nữ Amazon trước khi kết hôn phải giết chết một người đàn ông hoặc một đứa bé trai.

Nhà sử học Hy Lạp Herodotos gọi họ là những kẻ săn đàn ông, còn nhà triết học Homer gọi họ là Antianeria tức là chiến đấu như đàn ông. 

Tuy nhiên sự tồn tại của họ là thật hay chỉ là truyền thuyết?

Khám phá gần đây của các nhà khảo cổ về bộ xương của hai nữ kị binh trong một tàn tích ở La Mã đã chứng minh rằng họ thật sự tồn tại. Thậm chí tên của vùng Amazon ngày nay cũng được cho là đặt theo tên của người Amazon sống ven sông thời xa xưa.

Những lầm tưởng về chiến binh Amazon

Những nữ chiến binh Amazon cắt bỏ một bên ngực để bắn cung tốt hơn. Điều này hoàn toàn chỉ là do một nhà sử học Hy Lạp vì muốn tăng tính thu hút của câu chuyện mà thêu dệt nên, sự thật là vì những nữ chiến binh Amazon được ban tặng khả năng bắn cung kiệt xuất đến cả thần thoại cũng phải nhắc đến sức mạnh từ cung và tên của họ. Lầm tưởng này do ông cách nhà sử học này phiên dịch chữ Amazon, trong tiếng Hy Lạp "mazon" có nghĩa là ngực còn "a" là không.

Những nữ chiến binh căm ghét đàn ông và từ bỏ bổn phận làm mẹ. Điều này đến từ sức mạnh của họ khiến người ta tin rằng họ căm ghét và thích săn đàn ông. Thậm chí có nhiều tài liệu cho rằng họ là những người đồng tính. Nhưng sự thật phụ nữ Amazon vẫn kết hôn và thực hiện thiên chức làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

Có thể nói , chiến binh Amazon là đại diện cho sức mạnh lớn nhất của phụ nữ trong lịch sử. Sức mạnh của họ không chỉ được lịch sủ ghi nhận mà cả thần thoại cũng phải nhắc đến. Về sau rất nhiều phim ảnh, games lấy chiến binh Amazon làm hình tượng nhân vật và dĩ nhiên nổi bật lên với sức mạnh cung tên của họ.

Chủ đề chính: #Chiến_binh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn