Chiêu trò tinh vi và ước vọng giàu sang của những cô gái.

Không chỉ những cô gái gia đình có điều kiện ăn chơi luôn có nhiều chiêu trò thu hút các đại gia và ăn chơi trác táng mà ngay cả những cô gái nông thôn chân chất, mộc mạc cũng đã bắt kịp những xu thế "thành thị"nhiều cạm bẫy .

Không chỉ những cô gái gia đình có điều kiện ăn chơi luôn có nhiều chiêu trò thu hút các đại gia và ăn chơi trác táng mà ngay cả những cô gái nông thôn chân chất, mộc mạc cũng đã bắt kịp những xu thế "thành thị"nhiều cạm bẫy .

Gái ham tài, trai ham sắc

Câu chuyện giữa anh T và chị V vẫn là đề tài cho nhiều người nhắc đến và bàn tán với cái đám cưới bất ngờ. Vốn dĩ, hai người họ chưa ai từng nghe đến yêu nhau, thế mà đùng nhiên lại có tấm thiệp mời báo đám cưới. Cả bệnh viện ai cũng xôn xao tặc lưỡi " Anh V dính bẫy rồi!".

Hai anh chị làm chung một bệnh viện. Chị V là một y tá và anh T là một bác sỹ đẹp trai, tài giỏi mà nhiều người con gái đều ước muốn đạt được. Chính vì sự tài giỏi trong công tác nghề nghiệp mà anh T được cử sang bên Pháp làm việc và học tập trong vòng 2 năm. Lo lắng sự ra đi của anh V thì mình sẽ không còn cơ hội, chị V đã bàn kế với cả nhà làm một mâm cơm    thiết đãi anh T nhằm chúc mừng anh được chuyến đi sang Pháp.

Sự thể thật bất ngờ khi cả gia đình chuốc cho anh uống ngà ngà say. Bố mẹ chị V có ý muốn gả cho anh T người con gái và hứa sẽ cấp cho ngôi nhà 4 tầng để hai vợ chồng ở. Đang ngà ngà say và đàn ông khó cưỡng qua ải mỹ nhân nên đêm hôm đó lại là một đêm động phòng của hai anh chị. Vậy là cái thai là sự trả lời cho chuyến đi của anh T. Thôi thì ở lại Việt Nam lập nghiệp và cưới vợ.

Một người thân anh V ngán ngẩm " Con gái thời nay sợ thật, nếu cứ thấy trai đẹp và có tiền đồ tương lai sự nghiệp là chúng nó bẫy ngay!".

Đua đòi của những cô gái quê

Cô con gái từ nhà quê lên thành phố học tập và  chạy theo đám bạn ăn chơi, muốn vứt bỏ tất cả những thứ gọi là "nhà quê". Cô trở nên ngờ nghệch với đám bạn thành phố. Cô chẳng biết cây lúa là gì, làm nghề nông vất vả ra sao và chối bỏ hết sức gì liên quan tới nguồn gốc, cội nguồn của mình, ngay chính cả bố mẹ. 

Cô tự vẽ ra một hình mẫu bố mẹ giàu sang lý tưởng, một cuộc sống nhung lụa, phú quý và những ước mơ đẹp trong tương lai.

Rồi một ngày con gái đua đòi theo đám bạn đòi bố mẹ mua xe tay ga chạy. Bố mẹ không có tiền thì cô khóc lóc, than thân trách phận, thiệt thòi so với người ta. Vì thương con, bố mẹ ở quê cũng chạy vạy sao cho đủ số tiền đưa từ quê lên thành phố dẫn con gái đi mua xe. Đi trên đường mà con gái cũng tránh xa bố mẹ hàng mét để đỡ xấu hổ vì sự nhếch nhác của bố mẹ.

Khi bước vào cửa hàng xe, nhìn nỗi khổ cực qua dáng dấp ông bà, nhìn từng đồng tiền lẻ đang đếm trên tay mà những nhân viên bán hàng chua xót và quyết định không bán xe cho  họ. Anh nhân viên cương quyết " Hai bác hãy để con gái bác tự làm ra tiền và mua chiếc xe. Cháu không bán cho hai bác đâu". Thế là, ba người lủi thủi ra về. Bố mẹ chua xót, con gái xấu hổ..

Nhiều câu chuyện bên ngoài cuộc sống luôn có những mặt trái và đi sâu vào là những câu chuyện  đáng suy ngẫm về giới trẻ. Các cụ ngày xưa cuộc sống thật đơn giản nhưng ngày nay cuộc sống không ngờ lại phức tạp như thế!..

~HT~