Thiên Vũ 1 năm trước

Chuyện gì xảy ra khi nấu ăn ở Nam Cực trong thời tiết -70ºC?

Cyprien Verseux là một nhà nghiên cứu sinh học và sinh vật học, hiện đang làm việc trên cơ sở khoa học xa xôi nhất trên thế giới là Concordia ở Nam Cực. Những khó khăn khi thực hiện những điều mà ai cũng làm được giúp cho blog của Cyprien hấp dẫn người xem. Cyprien và một nhóm nhỏ các nhà khoa học ở một mình tại Nam Cực, nơi vi khuẩn không thể tồn tại.

Khi không bận rộn nghiên cứu về khí hậu, anh Cyprien viết blog để chia sẻ kinh nghiệm sống của mình trong môi trường khắc nghiệt này.

Chỉ để làm trò cho vui khi Cyprien quyết định ra ngoài và đi 'nấu ăn' cùng chụp ảnh các loại thực phẩm khác nhau trong thời tiết giá rét.

Dù chỉ là một trò chơi nhưng những hình ảnh bất chấp trọng lực minh họa một cách sinh động cường độ tuyệt đối của cái lạnh ở Nam Cực.

Chiên trứng là nhiệm vụ... bất khả thi tại đây.

Bởi đập trứng vỡ còn chẳng xong nữa là...

"Nó nằm trong khu vực lạnh nhất trên trái đất, với nhiệt độ xuống dưới -80 ° C vào mùa đông," Cyprien nói với Bored Panda

“Chúng tôi đã nhìn thấy mặt trời một lần nữa vào tháng Tám sau 3 tháng nó lặn mất tăm hơi. Không khí cực kỳ khô và thiếu oxy"

“Chúng tôi hết thức ăn tươi vào đầu mùa đông (vì chúng tôi không có tiếp tế từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 11), vì vậy chúng tôi ăn hầu hết là thức ăn đông lạnh”

“Chúng tôi hiện đang có 13 người. Kỹ thuật viên, nhà khoa học, một đầu bếp và một bác sĩ y khoa”

"Mặc dù đang ở trong một sa mạc khắc nghiệt, Concordia rất hấp dẫn đối với các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau như thiên văn học và sinh lý học của con người"

"Chúng tôi đang sử dụng nơi này để nghiên cứu sự thích ứng của con người với những thứ rất giống với các điều kiện tương lai của một cơ sở trên Mặt trăng hoặc sao Hỏa"

“Nhờ vào một dự án được tiến hành ở đây, chúng ta biết rằng các mức khí nhà kính chưa bao giờ cao đến mức này trong 800.000 năm qua”

Bạn có muốn đến một nơi xa xôi và lạnh lẽo như Nam Cực để trải nghiệm thử không? Cùng cho Ohaytv biết qua phần bình luận nhé.

(Theo BoredPanda)


Mời bạn cùng xem các bài viết khác và follow mình tại đây nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...