Có một nước Mỹ nhân ái như thế

Cố Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy đã từng nói, “Lòng khoan dung bao hàm rất nhiều cam kết với niềm tin của bản thân. Hay đúng hơn nó lên án sự áp bức hoặc ngược đãi người khác.”
Chúng ta đọc quá nhiều thông tin về phân biệt chủng tộc, những lời nói thù hận của những người khác màu da. Hãy nhìn vào mặt sáng của xã hội qua những câu chuyện bằng hình ảnh từ nước Mỹ.

Một tháng trước, bà già này nhờ tôi dắt về nhà vì sợ trượt ngã trên băng. Chúng tôi trở thành bạn và bây giờ hầu như ngày nào tôi cũng dắt bà về nhà.

Một tháng trước, bà già này nhờ tôi dắt về nhà vì sợ trượt ngã trên băng. Chúng tôi trở thành bạn và bây giờ hầu như ngày nào tôi cũng dắt bà về nhà.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Đây là Anthony Borges, 15 tuổi. Cậu bé này đã dùng thân mình chặn cửa lớp học, bảo vệ 20 học sinh khác bên trong trước một tay súng và bị hắn bắn 5 lần.

Đây là Anthony Borges, 15 tuổi. Cậu bé này đã dùng thân mình chặn cửa lớp học, bảo vệ 20 học sinh khác bên trong trước một tay súng và bị hắn bắn 5 lần.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Viên cảnh sát thuyết phục người đàn ông đừng tự sát. Tám năm sau, ông bố da màu hai con trao thưởng cho viên cảnh sát tại Tổ chức Phòng chống Tự sát Hoa Kỳ.

Viên cảnh sát thuyết phục người đàn ông đừng tự sát. Tám năm sau, ông bố da màu hai con trao thưởng cho viên cảnh sát tại Tổ chức Phòng chống Tự sát Hoa Kỳ.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Nhóm thanh niên da màu này cắt cỏ miễn phí cho người già, người khuyết tật và các bà mẹ đơn thân. Đây là họ và bà của tôi.

Nhóm thanh niên da màu này cắt cỏ miễn phí cho người già, người khuyết tật và các bà mẹ đơn thân. Đây là họ và bà của tôi.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Bà nhận chu cấp tôi trong trại mồ côi 15 năm trước, khi tôi quá tuổi ở trại trẻ và bà đến tuổi về hưu, bà không thể sống thiếu tôi. Chúng tôi đã có một Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Bà nhận chu cấp tôi trong trại mồ côi 15 năm trước, khi tôi quá tuổi ở trại trẻ và bà đến tuổi về hưu, bà không thể sống thiếu tôi. Chúng tôi đã có một Giáng sinh tuyệt vời nhất từ trước đến nay.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Trẻ em làm những gì chúng thích. Hai đứa trẻ xa lạ ôm nhau trong nhà hàng đồ ăn nhanh.

Trẻ em làm những gì chúng thích. Hai đứa trẻ xa lạ ôm nhau trong nhà hàng đồ ăn nhanh.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Một người lạ giúp một người lạ thắt cà vạt.

Một người lạ giúp một người lạ thắt cà vạt.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Cậu bé Jack 9 tuổi quyên góp 20 đô-la tiền tiết kiệm mua Ipad cho nhà thờ Hồi giáo bị hư hại. Sau này cậu bé được tặng một chiếc Ipad vì hành động hào hiệp.

Cậu bé Jack 9 tuổi quyên góp 20 đô-la tiền tiết kiệm mua Ipad cho nhà thờ Hồi giáo bị hư hại. Sau này cậu bé được tặng một chiếc Ipad vì hành động hào hiệp.,Hoa Kỳ,nước mỹ,lòng nhân ái

Jack thân mến,

Cháu đã bỏ lợn 20 đôla để mua Ipad. Nhưng sau đó nhà thờ bị phá hoại, cháu đã góp 20 đôla cho nhà thờ Hồi giáo tại bang Texas. Vì tấm lòng hào hiệp và tử tế của cháu, xin hãy nhận chiếc Ipad này như một lời cảm ơn chân thành của chúng tôi.

Thân mến,

Cộng đồng Hồi giáo Hoa Kỳ :)

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Hoa Kỳ, nước mỹ, lòng nhân ái,