Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Có nên yêu một người bạn "ảo"

Ngày nay, việc những bạn trẻ kết bạn và yêu qua mạng Internet đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Liệu vấn đề này có nên tiếp diễn?

Gặp nhau trên mạng, muốn kết bạn và làm quen

Tình yêu "ảo" có thể đến rất nhanh với bất kỳ ai, đặc biệt là giới trẻ - những người sử dụng mạng Internet như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Tần suất sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, ... ngày càng gia tăng ở các lứa tuổi từ 15 - 30. Họ mong muốn kết bạn với những người mới, giao lưu, hẹn gặp và có thể tiến tới bày tỏ tình cảm.

Tình yêu trong mơ cho tất cả mọi người?

Những cô nàng, anh chàng tuổi teen đang trong độ tuổi thay đổi nhiều về mặt tình cảm và cảm xúc. Do đó, họ sẽ có thể tìm kiếm những người bạn tâm tình trên mạng để giãi bày tâm sự. Sau những khoảng thời gian nói chuyện hợp nhau, họ có thể hẹn gặp và tưởng tượng đến những viễn cảnh đẹp tựa trong mơ.

Thực tế, có nhiều cặp đôi thật sự yêu nhau và tiến tới hôn nhân sau đó ít lâu. Tuy nhiên, họ sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trong cuộc sống khi chưa thật sự hiểu nhau, đến với nhau chỉ bằng cảm xúc nhất thời mà thôi.

Có nên chìm trong tình yêu ảo mộng?

Tình yêu là một phạm trù rộng lớn, không ai có thể hiểu hết và lý giải được những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Tuy nhiên, những bạn trẻ tuổi mới đôi mươi luôn muốn thử cảm giác yêu và được yêu nên đã không ngại ngần gặp gỡ những người bạn mới quen qua mạng. 

Có hay chăng một tình yêu đúng nghĩa? Rất có thể họ chỉ vui đùa với nhau và những hành động bên ngoài chỉ là giả tạo? Vậy nên, đừng quá chìm đắm ảo tưởng và mơ mộng về một mối quan hệ qua mạng đẹp tựa "trong tranh" bởi nó chỉ có trong trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...