Có người nào muốn viết bài quảng cáo thuê không?

Muốn viết bài quảng cáo thuê chuyên nghiệp đừng bỏ qua những thông tin này
Để viết bài quảng cáo thuê chuyên nghiệp, mất ít thời gian bạn cần:

1. Tìm hiểu sản phẩm

Tìm hiểu sản phẩm,viết bài quảng cáo thuê,viết bài pr chuyên nghiệp

Muốn định hình để viết bài quảng cáo thuê trước hết phải tìm hiểu là bạn sẽ viết về cái gì? Tìm hiểu thông tin trên mạng, trên giấy tờ qua sản phẩm mà ông chủ nói tới, những ưu - nhược điểm sản phẩm và hãy tận taytrải nghiệm sản phẩm nếu có thể. Trong quá trình tìm hiểu sản phẩm sẽ tìm hiểu luôn cả đối thủ để học hỏi cách hay và nhược điểm chủ yếu của họ. 

2. Xác định đối tượng

Tìm hiểu xong sản phẩm mà bạn định viết bài quảng cáo thuê là bạn đã có thể hình dung ra được phần nào đối tượng khách hàng nhắm đến sản phẩm. Tốt nhất nên hỏi khách hàng là họ muốn nhắm đến đối tượng nào?

3. Xác định giai đoạn quảng cáo

Điều này cũng phải tuân theo người yêu cầu bạn viết bài quảng cáo thuê

4. Xác định các kênh quảng cáo

Tức là xác định phương tiện mà bài mình viết quảng cáo thuê được đăng: báo online/ báo offline/ diễn đàn.

5. Lên các chủ đề để viết

Căn cứ vào số lượng bài viết, danh sách viết, bạn cần sắp xếp lịch viết bài quảng cáo thuê, viết sơ lược những ý chính sẽ đề cập đến trong bài viết đó. Rồi đưa cho sếp/ khách hàng xem. Đây giống như giai đoạn trình bày ý tưởng vậy. Điều đó giúp bạn bám xát công việc hơn.

6. Bắt tay vào viết

Cần đọc thêm những bài viết quảng cáo thuê cùng dạng và tìm cảm hứng và viết

7. Kiểm tra lại

Xem xét trong bài viết của mình có những nội dung đầy đủ, sát chưa, có bị dính những từ ngữ kỵ mà khách hàng không muốn dùng không ?Phải biết nâng giá trị của sản phẩm của khách hàng nên thay vì dùng “không giống như…” mà thay bằng “vượt lên cả”

8. Thêm hình ảnh và ghi chú phù hợp

Thêm hình ảnh và ghi chú phù hợp khi viết bài quảng cáo thuê sẽ giúp cho bài thêm sinh động, thêm câu ghi chú để hấp dẫn hơn chohình.

9. Gửi bài và chờ phản hồi

Sẵn sàng tư thế và tâm trạng để sửa lại hoặc viết lại hoàn toàn theo yêu cầu khách hàng mà bạn viết bài quảng cáo thuê cho họ. Hãy lắng nghe một cách kiên nhẫn để thấu hiểu cả 2 bên.

Chúc bạn thành công với 9 bước không thể thiếu khi viết bài quảng cáo thuê chuyên nghiệp.