Con người thật ngu ngốc - sự thật y học - phần 2

Series con người thật ngu ngốc - sự thật y học nhận được khá nhiều sự quan tâm của quý độc giả, và mình rất vui vì điều đó. Con người thật ngu ngốc, tiếp nối sự thành công của phần trước, lần này mình sẽ tiếp tục cập nhật những quan niệm sai lầm của mọi người về sức khỏe cũng như y học thường thức. Rất mong sự ủng hộ của các bạn!

1. Uống rượu có thể làm ấm người

Uống rượu có thể làm ấm người,sự thật thú vị,y học,sức khỏe,uống rượu,sai lầm thường gặp

Nhiều cánh mày râu hay rủ nhau ra ngoài làm vài chén rượu cho ấm người, nhất là vào những ngày đông lạnh giá. Không khí trong quán nhậu đúng là làm cho con người ta ấm lên thật, tuy nhiên, rượu có góp phần nào vào cái hơi ấm ấy không? Đây chính là câu trả lời.

Rượu làm cho mạch máu ở ngoại vi dãn nở, tức là ở chân tay hay bề mặt da của bạn, máu tập trung ở vùng ngoại vi thay vì ở trung tâm. Cho nên, nhiệt độ cơ thể của ta không thực sự thay đổi mà chỉ phân phối lại nhiệt. Nhưng tăng nhiệt độ ở đây chỉ mang tính chất tạm thời. Nếu việc này kéo dài, sẽ làm tăng sự trao đổi nhiệt giữa cơ thể ta với môi trường bên ngoài. Hậu quả là lượng nhiệt mất đi sẽ nhiều hơn bình thường.

Xem thêm: những sự thật thú vị về rượu

2. Uống nhiều vitamin A có thể làm sáng mắt

Uống nhiều vitamin A có thể làm sáng mắt,sự thật thú vị,y học,sức khỏe,uống rượu,sai lầm thường gặp

Điều này chỉ đúng khi mắt bạn thực sự yếu, nhìn mờ, thị lực kém. Vitamin A là một chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ mắt và tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Dưỡng chất này còn giúp mắt hình thành sắc tố thị giác để thích ứng tốt hơn trong bóng tối.

Và rất tiếc, khi mắt bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì Vitamin A chẳng thể nào làm mắt bạn sáng trưng lên như đèn ô tô được nữa, nó chỉ bảo vệ mắt bạn khỏi bị bệnh thôi.

Xem thêm: tác dụng của vitamin A với sức khỏe sắc đẹp

3. Tĩnh mạch không có màu xanh, máu thiếu oxy cũng không có màu xanh.

Tĩnh mạch không có màu xanh, máu thiếu oxy cũng không có màu xanh.,sự thật thú vị,y học,sức khỏe,uống rượu,sai lầm thường gặp

Nhờ có sự tương tác của ánh sáng với da ở nhiều bước sóng, tương đương với những màu sắc khác nhau. Ánh sáng xuyên qua da, bị hấp thụ và phát ngược trở lại vào môi trường. Quá trình hấp thụ và phát xạ ngược trở lại xảy ra hàng nghìn lần trong chớp mắt. 

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng tĩnh mạch phát xạ nhiều màu xanh, và chỉ một lượng rất ít màu đỏ, cho nên chúng ta thường thấy tĩnh mạch màu xanh.

Hơn nữa, máu nghèo oxi ở tĩnh mạch có màu đỏ thẫm, phát xạ vào tĩnh mạch làm cho màu xanh càng thêm rõ ràng. Máu tĩnh mạch màu đỏ thẫm, còn máu động mạch màu đỏ tươi nhé. Đừng nên nhầm lẫn.

4. Con người có nhiều hơn 5 giác quan, cụ thể là từ 9 tới 21 giác quan.

Con người có nhiều hơn 5 giác quan, cụ thể là từ 9 tới 21 giác quan.,sự thật thú vị,y học,sức khỏe,uống rượu,sai lầm thường gặp

Lâu nay, chúng ta biết rằng cơ thể con người có 5 giác quan cơ bản, bao gồm thị giác, thính giác, vị giác, khướu giác và xúc giác, nếu không tính cả giác quan thứ 6 mà những người ở tận đẩu tận đâu mới có. Đó có thể là những linh cảm tốt xấu, các yếu tố tâm linh giúp các bạn trúng vé số hay xúi quẩy trượt con lô nào đấy.

Đùa thôi, giác quan là một nhóm các tế bào cảm giác, mang nhiệm vụ cảm ứng một hiện tượng nhất định. Cơ thể con người ngoài 5 giác quan cơ bản trên ra, có thể kể tới giác quan cảm nhận phương hướng, thăng bằng, cảm nhận sự đau, đói và khát... có cả giác quan cảm nhận không gian và thời gian. Người ta tính đầy đủ, có cả thảy 21 giác quan.

5. Cắt tóc, cạo lông không làm tóc, lông mọc nhanh hơn.

Cắt tóc, cạo lông không làm tóc, lông mọc nhanh hơn.,sự thật thú vị,y học,sức khỏe,uống rượu,sai lầm thường gặp

Nhiều người vẫn tin, cắt tóc thường xuyên giúp kích thích mái tóc mọc dài nhanh hơn, nhiều hơn bình thường. Điều này hoàn toàn sai bởi nang tóc chỉ mang tính di truyền, không liên quan đến sự phát triển nhiều, hay dài của tóc.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tóc mọc từ chân chứ không phải từ ngọn, do đó việc bạn cắt tóc cũng không ảnh hưởng gì đến tốc độ sinh trưởng của tóc. Cắt nhiều quá tóc nó đau đấy ahihi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp