tbc 4 năm trước

Cơn sốt mang tên Thượng Ẩn và khái niệm thế nào là Đam Mỹ là gì ?

Từ 29/1/2016 cho đến 23/2/1016 vừa qua, giới trẻ Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã “phát sốt” với con bão mang tên Thượng Ẩn.

Thượng Ẩn (Shang yin) là một web serries (Phim chiếu trên Internet) được trình chiếu ở Trung Quốc đại lục. Bộ phim thuộc loại tâm lí tình cảm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Nhĩ nha thượng ẩn liễu? (Tạm dịch: Cậu nghiện rồi phải không?) của tác giả Sài Kê Đản với tổng cộng 15 tập cho phần một vừa được phát hành ngày 29/1/2016. 

Bộ phim đã tạo nên ấn tượng sâu sắc đặc biệt là trong cộng đồng LGBT. Với các cô gái tự xưng là Hủ nữ, đây là chắc chắn là món ăn tinh thần không thể bỏ qua của các nàng. Không dừng lại ở đó, Thượng Ẩn đã tạo nên một cơn sốt thật sự nóng và mạnh khi càn quét mọi ngóc ngách trên Facebook của các bạn trẻ Việt Nam. Đây xem là một thành tính không nhỏ so với thể loại Đam mỹ web serries, có thể nói Thượng Ẩn đã vượt mặt người anh em đam mỹ khác như Like love (Tựa như tình yêu), Nghịch Tập Chi Ái Thượng Tình Địch, Be Here For You (Chỉ vì gặp cậu) ...

Điều này chứng tỏ, Thượng Ẩn cùng với những người anh em khác đã làm nóng lên lại thể loại phim chuyển thể từ các tiểu thuyết đam mỹ. 

Đam mỹ là gì ?

Đam mỹ là sự kết hợp từ của đam (Đam mê) và mỹ (cái đẹp) nên đam mỹ chính là đam mê cái đẹp tiếng phiên âm gọi là Danmei. 

Đây chính là thể loại mang các bạn hủ nữ đến với trái đất này. Nội dung cốt yếu của các tiểu thuyết đam mỹ xoay quanh tình yêu giữa nam nam (Thuật ngữ gọi là công và thụ). Trong mỗi thể loại tiểu thuyết đều có các thuật ngữ riêng và đam mỹ cũng vậy. Trong đam mỹ, công có vai trò giống như nam chính trong ngôn tình ( gọi là Soái Ca ), tuyến nhân vật này thường được miêu tả với những tiêu chí đẹp (dĩ nhiên), mạnh mẽ, ga lăng , thường là đại gia không cũng là thiếu gia. Tuy nhiên, tùy vào từng câu chuyện mà công sẽ có những đặc tính riêng. Và thụ được xem như nữ chính ( nhưng là nam) cũng có những đặc tính tương tự thường là đẹp, dễ thương, xinh, cute phô mai que các kiểu. Như đã nói ở trên, tùy vào cốt truyện mà tuyến nhân vật công thụ sẽ được phân chia ra nhiều loại như: Mỹ công mỹ thụ ( vợ chồng đều đẹp), Mỹ công sửu thụ (chồng đẹp vợ xấu), Nhất công đa thụ (tam thê tứ thiếp), ... Và rất nhiều những loại công thụ như thế nữa. Có thể nói tuyến nhân vật soái ca trong ngôn tình gần giống với công trong đam mỹ. Với nhân vật Cố Hải trong Thượng Ẩn hội tụ đầy đủ những yếu tố của một chàng soái ca và một tiểu thụ đầy mê hoặc như Bạch Lạc Nhân cùng với những nhân vật phụ nhưng không mờ nhạt là Vưu Kì và Vươn Mãnh thì khó ai có thể cưỡng lại được sức hút của bộ phim. Tính đến thời điểm hiện tại thì Thượng Ẩn đã thành công vang dội khép lại 15 tập của phần một và để lại cho khán giả sự chờ đợi mong mỏi cực độ cho phần hai khi khép lại với sự xuất hiện ngang xương của Thạch Tuệ. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tinh cho hay là Thượng Ẩn gặp phải nhiều vấn đề về khâu kiểm duyệt, bằng chứng là các cảnh nóng trong phim đã bị cắt khi lên sóng và tệ hơn nữa là có thể phần hai sẽ không được thực hiện. Tuy nhiên, cũng có những nguồn tin khác cho rằng bộ phim sẽ được thực hiện và hoàn tất vào tết năm sau 2017.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...