Còn trẻ, hãy một lần tham gia...

Tuổi trẻ của bạn đã trôi qua như thế nào? Liệu bạn đã từng thấy hối tiếc về quãng thời gian trôi qua toàn những dấu lặng, những nốt trầm. Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây và chọn nơi thuộc về mình bạn nhé.

1. AIESEC

AIESEC,giới trẻ,tuổi trẻ,năng động,aiesec,jailbreak,youngmarketers,vietnamyouth

  AIESEC là tổ chức sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới với hơn 70.000 thành viên trên 2.400 trường Đại Học tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kinh nghiệm hoạt động trên 68 năm.  AIESEC có hai chương trình thực tập sinh là: Công dân toàn cầu (Global Citizen Program) và Nhân Tài Toàn Cầu ( Global Talent Program).AIESEC cung cấp trải nghiệm lãnh đạo phát triển ở giới trẻ và khuyến khích cá nhân tài năng phát triển bản thân.

Ở Việt Nam, có 3 chi nhánh lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Hằng năm,số lượng bạn trẻ tham gia Global Citizen rất lớn,họ đều là những con người năng động và tài giỏi. Còn bạn sẽ tham gia làm tình nguyện ở một đất nước xa lạ,trong vòng 6-8 tuần, văn hóa mới, môi trường mới chứ?

2. JAILBREAK

JAILBREAK,giới trẻ,tuổi trẻ,năng động,aiesec,jailbreak,youngmarketers,vietnamyouth

JAILBREAK được du nhập vào Việt Nam, cụ thể ở thành phố Hồ Chí Minh qua một anh chàng du học sinh. JAILBREAK khuyến khích các bạn trẻ thử thách bản thân mình, chinh phục cung đường phượt. Với chủ đề: "No money, how far you can go",đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Vì không được dùng tiền nên có nhiều nhóm di chuyển bằng những phương thức rất độc đáo: đi nhờ xe tải, đi nhờ xe khách, đi nhờ xe container,thậm chí cả xe tang. Bạn Lê Minh Tân và Nguyễn Bích Ngân đã phá vỡ kỉ lục và giành được giải nhất sau khi chinh phục được đảo Maldives với quãng đường 3727 km. ( Trước đó 2014 giải nhất thuộc về đội chinh phục đất nướcNepal). 

Chắc bạn sẽ thốt lên " Không thể nào" đúng không? Nhưng họ đã làm được, và chứng minh cho bạn thấy không gì là không thể. Vậy bạn dám tham gia chứ?

 

3. Vietabroader

Vietabroader,giới trẻ,tuổi trẻ,năng động,aiesec,jailbreak,youngmarketers,vietnamyouth

VIETABROADER là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm2003. Trong suốt mười năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp… dành cho các bạn trẻ.

Hiện nay, VA đã là một cái tên rất quen thuộc trong cộng đồng người Việt trẻ có ý định du học. Không chỉ giới hạn trong một forum, VietAbroder đã tổ chức rất nhiều hoạt động và tạo cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều cơ hội để hoàn thiện mình hơn.

 

4. Young Marketers

Young Marketers,giới trẻ,tuổi trẻ,năng động,aiesec,jailbreak,youngmarketers,vietnamyouth

YoungMarketers Contest  là một sân chơi mang tính trải nghiệm và định hướng chuyên nghiệpcho những marketer tài năng của Việt Nam trong tương lai. Với những đề bài hay,lạ, hấp dẫn đều thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Với đề bài: "Bài ca thịt chó" mùa thứ tư năm 2015 đã mang lại giải nhất cho hai bạn Nguyễn ThịThanh Thùy& Nguyễn Khánh Thy trường Đại học Ngoại thương.

5. Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam (VietnamYouth Forum)

Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam (VietnamYouth Forum),giới trẻ,tuổi trẻ,năng động,aiesec,jailbreak,youngmarketers,vietnamyouth

Đây là một chương trình xây dựng mạng lưới các nhà hoạt động xã hội trẻ. Những bạn trẻ tham gia diễn đàn không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn được tham gia những chương trình, kế hoạch,dự án thực tế giúp thay đổi cộng đồng.

Là một chương trình cho các nhà hoạt động xã hội trẻ. Đúng như tên gọi, chương trình dành cho các bạn trẻ đam mê và mong muốn học hỏi. Khi tham gia diễn đàn ngoài việc trang bị kiến thức, còn củng cố kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ.