Trần Anh Đông 3 năm trước

Cuộc chiến Syria nhìn từ những viên đá cuội

Những tác phẩm từ đá cuội của nhà điêu khắc Nizar Ali Badr và bức tranh toàn cảnh về cuộc sống thường ngày của người dân Syria trong cuộc nội chiến.

Từ những viên đá cuội tưởng chừng như vô hồn nằm ngoài bãi biển. Qua bàn tay tài tình của nhà điêu khắc 52 tuổi Nizar Ali Badr, chúng đã được thổi hồn để kể về những câu chuyện miêu tả cuộc chiến ở Syria.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Nizar đã đăng tải hàng loạt những bức ảnh ghi lại những tác phẩm từ đá cuội của ông. Mỗi bức ảnh là mỗi câu chuyện, là mỗi mảnh đời bất hạnh đã và đang diễn ra tại Syria.

Được biết, Nizar đã đam mê nghệ thuật bằng đá từ khá lâu. 35 năm qua, ông đã đi đến bãi biển ở Latakia để thu thập những viên đá, sỏi đẹp với nhiều hình dạng và kích cỡ.

Khi xung đột Syria diễn ra vào năm 2011, chứng kiến thảm kịch xảy ra đối với người dân Syria: nhà cửa bị phá hủy, gia đình li tán, trẻ em bị giết hại... Ông đã bắt đầu mô tả những sự việc đó thông qua việc thổi hồn vào những hòn đá của mình. Tính đến nay, Nizar đã cho ra đời hơn 25.000 tác phẩm mô tả cuộc sống thường ngày ở Syria

Niềm an ủi duy nhất của tôi là công việc tôi làm và do đó tôi không xem nó như là một nguồn doanh thu. Đó đơn giản chỉ là niềm đam mê với thứ nghệ thuật bằng những viên đá. Tôi muốn truyền tải những cảm xúc của con người mà mọi người trên thế giới chia sẻ như tình yêu, niềm hy vọng và những nỗi buồn. - Nizar chia sẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...