Tiểu Phì 2 năm trước

Đánh bại các vết xước trên các vật dụng hằng ngày

Những vết xước có thể xuất hiện trên đồ đạc yêu thích của bạn. Nhưng bạn không cần phải tuyệt vọng hoặc ném nó đi. Bạn có thể dễ dàng đối phó với các vết xước bằng các vật dụng hằng ngày.

Mặt kính

Để loại bỏ hoặc che đậy những vết xước nhỏ trên bề mặt kính, hãy sử dụng một trong các phương pháp sau:

 • Cho một ít kem đánh răng (không có hạt) lên một miếng bông hoặc một miếng vải bông, và nhẹ nhàng chà xát nó vào mặt kính bằng cách di chuyển vòng tròn trong khoảng 10 giây. Lau lại với nước để loại bỏ kem đánh răng.
 • Cho một ít dầu thực vật lên một miếng vải sợi nhỏ và nhẹ nhàng xoa lên bề mặt kính trong vài giây để giúp loại bỏ các vết xước nông. Bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng một lượng nhỏ Vaseline.
 • Bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp này để đánh bóng kính chắn gió của ôtô. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng thành phần hóa học của sản phẩm phù hợp với loại bề mặt mỏng bạn tạo ra trên mặt kính.

Đồ da

Vết xước trên bề mặt da là rất phổ biến. Nếu thiệt hại không quá nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng khắc phục nó ở nhà:

 • Lấy một ít dầu thực vật, và dùng một miếng gạc bông chà xát dầu vào bề mặt bằng chuyển động tròn, và để cho khô. Lau dư lượng dầu bằng vải sạch.
 • Một cách khác để ngụy trang vết trầy xước trên bề mặt da bằng cách sử dụng sơn móng tay. Chọn một màu đánh bóng phù hợp với màu da và dùng tăm "trám" lại chỗ bị xước.
 • Bạn cũng có thể loại bỏ các vết trầy xước với sự trợ giúp của một sáp da đặc biệt . 
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sáp ong bình thường (ví dụ, lấy từ ngọn nến). Làm nóng sáp, và bôi lên bề mặt. Lau sạch bề mặt bằng vải mềm.

Mặt gỗ

Để che giấu hoặc loại bỏ vết xước trên bề mặt gỗ , hãy làm theo các khuyến nghị dưới đây:

 • Nếu bạn đang đối phó với những vết trầy xước trên gỗ tối màu, iốt chắc chắn sẽ giúp ích. Pha loãng với nước, và bôi dụng dung dịch vào các vùng bị xước bằng bông gòn. Nếu cần thiết, hãy phủ các vết trầy xước bằng sơn dầu.
 • Một lựa chọn khác là lấy một nửa hạt óc chó và chà nó trên các khu vực bị hư hỏng. Khi không còn thấy vết trầy xước, hãy lau bằng vải, sau đó phủ một lớp sơn dầu không màu lên bề mặt.

Bề mặt bằng nhựa

Và đây là một số thủ thuật giúp bạn loại bỏ vết xước khỏi bề mặt bằng nhựa :

 • Khiếm khuyết trên bề mặt nhựa mịn có thể được che giấu bằng máy sấy tóc thông thường hoặc súng nhiệt. Đặt ở chế độ công suất nhỏ nhất, và hướng luồng không khí nóng dọc theo chiều dài của vết xước. Nếu cần thiết, tăng nhiệt độ cho đến khi vết xước bắt đầu biến mất. Đợi 10-15 phút, sau đó đánh bóng bề mặt để làm cho các vết trầy xước hoàn toàn không nhìn thấy được.
 • Chất đánh bóng xe hơi cũng có thể hiệu quả trong việc khôi phục các vật bằng nhựa bị trầy xước. Lau sạch bề mặt, sau đó áp dụng sản phẩm. Kết thúc bằng cách đánh bóng bề mặt bằng vải mềm.

Mặt kim loại

Vì có nhiều loại bề mặt kim loại khác nhau nên có thể cần đến nhiều cách khác nhau để phục hồi. Để làm biến mất các vết xước trên đồ trang sức, cách tốt nhất là sử dụng các dịch vụ của cửa hàng trang sức. Mặt khác, các bề mặt thép không gỉ bị hỏng có thể được giải quyết ở nhà:

 • Các vết xước trên thép không gỉ có thể được loại bỏ bằng đệm móng tay.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất có tác dụng mài mòn như một loại kem đánh răng thông thường làm trắng. Bôi lên khu vực bị hư hỏng, và chà xát với một bàn chải lông mềm hoặc một miếng vải mềm dọc theo kết cấu của kim loại. Lau sạch kem đánh răng còn sót lại bằng vải ướt sạch.

Nguồn:BrightSide

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...