TNQ 3 năm trước

Danh hài Việt: Tuổi thơ vất vả và Sự thành công

Trong đó có Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành, Xuân Hinh và nhiều nghệ sĩ khác nữa, nhìn họ trên sân khấu lúc nào cũng tưng tửng vui tươi, không nghĩ mà đâu ai biết họ lại trải qua một quá khứ tuổi thơ đầy vất vả và rất nhiều nước mắt.

Danh hài Hoài Linh

Tài năng cùng sự chăm chỉ đã giúp anh đến được với thành công và là một trong những nghệ sĩ giàu nhất nhì Vbiz. Thế nhưng, để có được thành công như hiện tại, Hoài Linh đã từng có một quá khứ vô cùng khổ cực mà ai nghe đến cũng khó cầm nước mắt. Vì cuộc sống nghèo khó, ba mẹ Hoài Linh vất vả đủ nghề để kiếm đủ bữa ăn cho các con. Hoài Linh khi đó mới là một cậu nhóc bé xíu cũng lóc cóc ra ruộng mót lúa, mót khoai, hái rau về để thêm thức ăn cho gia đình. Khi lớn hơn một chút, Hoài Linh bắt đầu buôn bán phụ giúp gia đình. Khi thì chôm chôm, lúc thì mía, chuối khô, trà đá, nước sâm... Hoài Linh bán mọi thứ miễn là có tiền. Anh từng chia sẻ bởi cuộc sống khó khăn làm bạn với bùn đất ấy mà chất nông dân đã ngấm vào máu thịt anh đến tận bây giờ.

Danh hài Trường Giang

Trong quá khứ của Trường Giang, anh chưa bao giờ mơ ước được làm những ngành nghề cao sang như kĩ sư, bác sỹ… Tuy nhiên, thằng Tí (tên gọi ở nhà hồi bé của Trường Giang) đen nhẻm, gầy gò ngày nào vẫn không bao giờ quên việc gia đình phải chạy ăn từng bữa thậm chí còn phải đi mót mủ, lượm củi khô sau mỗi giờ tan học. Đến giờ, Trường Giang đang là một trong những tên tuổi được yêu mến nhất làng hài miền Nam. Tuy nhiên, anh vẫn chưa bao giờ quên quãng thời gian khổ cực đầy nước mắt mà mình đã phải trải qua. Anh chia sẻ rằng, mình sinh ra từ làng quê nghèo khó ăn "cơm hàng cháo chợ" đã quen. Chính bởi thế Trường Giang vẫn luôn giữ nét quê giản dị của mình và anh tự nhận mình là "kẻ cùi bắp quê mùa".

Danh hài Trấn Thành

Có lần, anh tâm sự về hoàn cảnh gia đình trước kia: “Nhìn ba mẹ người ta hung hăng, dữ dằn, thậm chí là “người xấu” mà tiền vẫn vô ào ào, như hàng rào gặp gió, còn ba mẹ mình vừa hiền lành, vừa chịu khó, vừa thương con, vừa cực khổ vậy mà chả có đồng dư! Tôi luôn thấy tủi thân! Thậm chí nhà tôi còn có lúc rơi vào tình trạng kiệt quệ, phá sản và bế tắc. Sao lại bất công như vậy? Tôi không cam tâm!”, Trấn Thành chia sẻ. Từ quá khứ mà chính anh tự nhận mình “từng nhiều lần là nạn nhân của sự bất công”, Trấn Thành vươn lên trở thành một người nổi tiếng nhờ vào nghị lực vượt khó: “Từ rất sớm, tôi đã quyết định tự lao ra đời kiếm tiền, để không còn bận lòng cha mẹ nữa”. Trong ký ức của anh, đó là tuổi thơ có vui, có buồn, có đầu đường xó chợ, có cả những niềm hi vọng lẫn tuyệt vọng. Giờ đây, khi đã gặt hái được nhiều thành công và là ngôi sao nổi tiếng, Trấn Thành vẫn luôn nghĩ rằng chính những ngày tháng khó khăn ấy đã tạo cho anh nhiều cung bậc cảm xúc để "tôi luyện" nên Trấn Thành của ngày hôm nay.

Danh hài Xuân Hinh

Xuân Hinh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh. Hiện nay, anh đã là một danh hài được phong tặng NSƯT với doanh thu hàng năm thuộc hàng khủng. Để được như vậy, “Vua hài đất Bắc” đã phải nỗ lực rất nhiều. Xuân Hinh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 7 anh chị em, 5 trai 2 gái. Bố anh là nhà giáo còn mẹ làm nông. Nhà nghèo lại là con trưởng nên Xuân Hinh đã nếm trải bao khó khăn vất vả lúc nhỏ. Anh đã làm mọi việc để giúp đỡ gia đình như trông em, nấu cơm, trồng rau, bắt cua, cất vó... và đặc biệt là thu mua đồng nát. Đến năm 10 tuổi, Xuân Hinh đã học cách đi buôn. Tuy nghèo là vậy nhưng Xuân Hinh lại cảm thấy hạnh phúc về tinh thần. “Trong ký ức của tôi, cái xóm khi xưa gia đình tôi sống tuy nghèo về vật chất nhưng không bao giờ nghèo về tinh thần. Lúc nào trong xóm cũng có tiếng nhạc, tiếng hát. Nó ăn sâu vào tiềm thức những đứa trẻ như tôi, đến nỗi sau này lớn lên, tôi nghĩ, việc mình trở thành một nghệ sĩ có lẽ cũng chính vì những tiếng hát, tiếng nhạc đã ngấm sâu vào trong máu đó”, người nghệ sĩ tâm sự,

Nghệ sĩ Công Lý chụp hình trước Lăng Bác

Nghệ sĩ Giang Còi trông rất thư sinh, nhỏ nhắn và bảnh bao

Nghệ sĩ Chí Trung thuở đôi mươi đầy lãng tử với hàng ria con kiến

Nghệ sĩ Xuân Bắc thời trẻ cũng "đốn tim" nhiều thiếu nữ nhờ vẻ khôi ngô, anh tú của mình.

Tự Long trong phim hài Đón khách năm 1997. Nam danh hài cách đây gần 20 năm khá thư sinh và "bụi bặm".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...