Đinh Linh Thúy 3 năm trước

Để vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng nước ngoài

Một số người có thể đi thẳng vào cuộc hội thoại tiếng nước ngoài với rất nhiều sự tự tin và sự nhiệt tình. Tuy nhiên với nhiều người những cuộc nói chuyện đầu tiên của họ có thể là rất đáng sợ.

Hiểu nỗi sợ hãi của bạn

Vậy chính xác là bạn đang sợ? Có bao giờ bạn nhận thấy từ ngữ lạ và khác thường ra khỏi miệng của bạn trong một cuộc phỏng vấn việc làm? Những nỗi sợ hãi của bản thân và thất bại để ta đổ lỗi. Lo lắng làm giảm khả năng của bộ não của bạn để nhận được về với công việc bình thường của mình đúng, chẳng hạn như ngôn ngữ xử lý trong thời gian thực. Với sự phức tạp thêm của việc sử dụng một từ vựng mới và ngữ pháp, bạn có thể cảm thấy bộ não của bạn tắt.

Để thư giãn, hãy tự hỏi làm thế nào bạn cảm thấy khi một người nước ngoài làm cho một nỗ lực để nói ngôn ngữ của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ không phán xét họ tiêu cực.

Tìm ra nơi bạn gặp khó khăn trong cuộc hội thoại

Khi bạn không sử dụng để trò chuyện trong một ngôn ngữ nước ngoài, bộ não của bạn cần thời gian để xử lý lời nói đến, dịch chúng, suy nghĩ của một phản ứng và dịch đó. Điều này đòi hỏi suy nghĩ nhiều hơn đáng kể so với chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Bạn đang gặp khó khăn hơn với việc xây dựng các câu của bạn hoặc tìm hiểu những gì người khác nói với bạn trong phản ứng?

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn, và điều này sẽ cải thiện đáng kể nói của bạn.

Thực hành khả năng nghe của bạn

Nếu bạn là tương đối mới với một ngôn ngữ, bạn sẽ không hiểu mỗi từ. Bạn có thể thậm chí không hiểu được nhiều từ.

Làm việc trên khả năng nghe của bạn với phương tiện truyền thông nước ngoài ngôn ngữ sẽ luôn luôn giúp đỡ của bạn nói. Bạn có thể cải thiện phát âm thông qua nghe một mình, nhưng nó không thay thế cho cuộc trò chuyện thực.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng, ngay cả khi bạn đang sử dụng để tiêu thụ phương tiện truyền thông nói trong ngôn ngữ mà bạn đang học, não của bạn sẽ được làm việc khó khăn hơn nhiều trong suốt cuộc trò chuyện là bạn phải không chỉ hiểu những gì đang được nói, nhưng quá trình đó và Xây dựng phản ứng, hay một cách để nhận được những thông tin bạn cần.

Mong muốn cho sự hoàn hảo có thể được giữ lại cho bạn

Bạn sẽ không bao giờ nói một ngôn ngữ trôi chảy mà không nói một phiên bản đầu tiên. Việc sớm hơn bạn bắt đầu nói chuyện, sớm hơn bạn sẽ đạt được một mức độ đàm thoại.

Nó có thể là bực bội để cảm thấy như bạn đang làm cho những sai lầm, nhưng điều này cuối cùng sẽ được bù bằng những niềm vui của việc sử dụng ngôn ngữ dài hạn.

Nụ cười

Bạn sẽ nhận được một phản ứng tốt hơn nhiều nếu bạn tiếp cận cuộc trò chuyện với một nụ cười, điều tốt đẹp nhất có thể xảy ra là gì?

One-on-một cuộc trò chuyện được dễ dàng hơn

Khi một nhóm người bản xứ nói chuyện  với nhau, các cuộc đối thoại thường sẽ tăng tốc độ và trở nên phức tạp hơn. One-to-one cuộc hội thoại được dễ dàng hơn. One-to-one bài học là một cách để đảm bảo bạn có được kinh nghiệm này.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một người lạ, chính là không nghĩ về nó quá nhiều. Đạo luật về xung - các bạn còn nghĩ về nó, các khó khăn hơn nó sẽ được. Nếu bạn đang đi du lịch hoặc học một ngôn ngữ trong môi trường ngâm, những cuộc trò chuyện với người lạ thường nơi những kỷ niệm tốt nhất bắt đầu.

Kiểm soát tốc độ của cuộc đàm thoại

Nếu bạn nói chậm và rõ ràng, điều này sẽ khuyến khích các đối tác đối thoại của bạn cũng nói chậm và rõ ràng.

Lặp đi lặp lại chủ đề

Nếu bạn đang đặt hàng thực phẩm trong nhà hàng hoặc đồ uống trong một quán bar, hoặc nếu bạn đang mua sắm, hầu hết các tương tác dính vào một thói quen lập.

Nếu bạn đang thiếu tự tin trong các ngôn ngữ mà bạn đang học tập, các cuộc hội thoại là con đường của bạn để trải nghiệm tương tác bằng ngôn ngữ. Mọi người cũng có thể sẽ phải kiên nhẫn với bạn nếu họ đang bán cho bạn một cái gì đó.

Ngay cả bên ngoài những cuộc gặp gỡ kịch bản cao, khi người bản ngữ tìm ra bạn đang học ngôn ngữ của họ, có thể bạn sẽ được hỏi bạn đang ở đâu từ và lý do tại sao bạn đang học. Những cuộc nói chuyện sẽ giúp phát triển sự tự tin của bạn, do đó bạn có thể chuyển sang chủ đề rộng lớn hơn.

Sẽ dễ dàng hơn khi bạn nói nhiều ngôn ngữ

Một khi bạn đã học được một ngôn ngữ nước ngoài đến một mức độ đàm thoại lưu loát, bạn sẽ không cảm thấy sợ hãi cùng khi nói nhiều ngôn ngữ khác. Chắc chắn đó sẽ là khó chịu khi bắt đầu học từ mới một lần nữa, nhưng kết quả sau cùng bạn đạt được sẽ rất hoàn hảo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...