Đi bộ 15 phút mỗi ngày để sống khỏe và lâu hơn

Hippocrates - cha đẻ của nền Y học phương Tây thường nói rằng : 'Đi bộ chính là liều thuốc tốt nhất của con người'. Nói cách khác, đi bộ kết hợp kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bạn giảm thiểu bệnh tật, mà còn giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả.

10. Giúp ổn định tâm trí

Giúp ổn định tâm trí,đi bộ mỗi ngày,tập thể dục,sống khỏe

Nếu đi bộ có tác dụng cải thiện triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân rối loạn trầm cảm thì hãy tưởng tượng xem nó có thể dễ dàng giúp chúng ta có thể đối phó với tình trạng "xuống dốc" hoặc bị kiệt sức. Hãy đi bộ với bạn bè hoặc người thân, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều.

9. Giảm đau lưng

Giảm đau lưng,đi bộ mỗi ngày,tập thể dục,sống khỏe

Đi bộ là một bài tập có ích giúp cho những người hay bị đau lưng hơn là những bài tập có tác động mạnh với nhiều thách thức. Vì đây là hoạt động có ảnh hưởng thấp nên nó sẽ không gây đau đớn hoặc khó chịu. Đi bộ giúp tuần hoàn máu tốt hơn và cải thiện tư thế giúp cột sống luôn được khỏe mạnh.

8. Giúp cơ và khớp được săn chắc hơn

Giúp cơ và khớp được săn chắc hơn,đi bộ mỗi ngày,tập thể dục,sống khỏe

Đi bộ làm tăng khả năng di chuyển của khớp, làm giảm nguy cơ gãy xương. Tổ chức về viêm khớp Arthritis Foundation khuyên chúng ta nên thường xuyên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm các triệu chứng đau và viêm khớp.

7. Giúp săn chắc cơ

Giúp săn chắc cơ,đi bộ mỗi ngày,tập thể dục,sống khỏe

Săn chắc cơ và giảm cân là những lợi ích bạn hoàn toàn có thể có được thông qua việc đi bộ mỗi ngày. Áp dụng việc đi bộ 10.000 bước mỗi ngày được coi là một bài tập thực tế, đặc biệt nếu bạn thêm vào các bài tập như đi bộ lên dốc.

6. Cải thiện tiêu hóa

Cải thiện tiêu hóa,đi bộ mỗi ngày,tập thể dục,sống khỏe

30 phút đi bộ mỗi ngày không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư ruột già mà còn cải thiện việc tiêu hóa và táo bón của chúng ta, bằng cách giúp điều chỉnh hoạt động trong ruột một cách trơn tru hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp