Đi bộ 30 phút mỗi ngày bạn sẽ không phải hao tốn tiền bạc chữa bệnh

Nếu không muốn hao tốn tiền bạc để điều trị bệnh tật thì bạn nên biết về lợi ích đáng ngạc nhiên của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày.

Kéo dài tuổi thọ

Kéo dài tuổi thọ,đi bộ mỗi ngày

Một nghiên cứu trên Live Science cho thấy, tập thể dục thường xuyên ở mức độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ có thể làm tăng tuổi thọ của một người lên vài năm, ngay cả đối với những người thừa cân. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người đi bộ thường có xu hướng hạnh phúc hơn. Họ cảm thấy hào hứng về tương lai của họ hơn là những người có xu hướng chỉ ngồi một chỗ.

Ngăn ngừa lão hóa

Ngăn ngừa lão hóa,đi bộ mỗi ngày

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS One, các nhà khoa học chỉ ra rằng đi bộ có thể giúp duy trì và kéo dài telomeres - một phần của DNA làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng hãy nhớ thoa kem chống nắng khi bạn đi bộ ngoài trời để tránh gặp những ảnh hưởng tiêu cực khác.

Tăng thể tích phổi

Tăng thể tích phổi,đi bộ mỗi ngày

Một nghiên cứu kéo dài 2 năm đăng trên Respirology chỉ ra rằng đi bộ 2 hai dặm (3km) mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ nhập viện do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Đi bộ là một bài tập aerobic giúp tăng lưu lượng oxy trong máu. Nó không chỉ giúp phổi tăng cường hô hấp mà nó còn giúp loại bỏ các chất thải và chất độc.

Phòng ngừa bệnh tim

Phòng ngừa bệnh tim,đi bộ mỗi ngày

Nhiều người cho rằng tập thể dục để có sức khỏe và thân hình dẻo dai thì cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, thực tế thì bạn chỉ cần đeo giày và đi dạo. Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể nâng cao tinh thần và thể chất của bạn một cách rõ rệt. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cho biết bạn không nhất thiết phải chạy mà chỉ cần đi bộ với tốc độ nhanh cũng có thế giảm nguy cơ tăng cholesterol, mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp tương tự như khi chạy bộ.

Dễ dàng trao đổi chất trong cơ thể

Dễ dàng trao đổi chất trong cơ thể,đi bộ mỗi ngày

Chúng ta đều biết rằng trao đổi chất có thể tăng lượng calo mà cơ thể đốt cháy, giúp bạn điều chỉnh được cân nặng. Những ảnh hưởng tồi tệ nhất của việc không di chuyển nhiều là mắc hội chứng chuyển hóa, tăng cholesterol hoặc huyết áp, lượng đường trong máu cao và tích mỡ cho vòng eo của bạn. Nó có thể biến thành bệnh tim, tiểu đường và thậm chí là tử vong.

Một nghiên cứu đăng trên Circulation cho thấy rằng tập luyện cardio như đi bộ có thể phòng ngừa các hội chứng và đôi khi có thể tránh được những tác hại. Cardio là bài tập giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ lưu thông máu. Ngoài ra những bài tập cardio cung cấp lượng lớn oxy đến toàn bộ cơ thể, từ đó đốt cháy mỡ thừa để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Giúp nuôi dưỡng não bộ

Giúp nuôi dưỡng não bộ,đi bộ mỗi ngày

Đi bộ mỗi ngày có những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khoẻ của não. Một nghiên cứu cho thấy, đi bộ có thể làm tăng trí nhớ, năng suất học tập, đọc, nhận thức và thậm chí là kích thước não. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ sớm, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.

Săn chắc cơ bắp

Săn chắc cơ bắp,đi bộ mỗi ngày

Đi bộ là bài tập thể dục an toàn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ bắp. Đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày tương đương với nhiều bài tập hữu ích trong phòng gym, đặc biệt nếu bạn tập đi bộ lên dốc. Do đi bộ ít tác động đến cơ nên bạn không bị đau cơ và có thể luyện tập bình thường vào ngày hôm sau.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: đi bộ mỗi ngày,