Điểm danh những lời an ủi khiến người nghe mệt mỏi, áp lực và trầm cảm hơn

Mệt mỏi, áp lực, trầm cảm là thời điểm khiến người ta trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó khi muốn an ủi, cậu hãy nhớ đừng nói những câu này để tâm trạng tớ được tốt hơn nhé.

1. Thôi nào, người khác còn có nhiều vấn đề tồi tệ hơn so với cậu đấy.

Thôi nào, người khác còn có nhiều vấn đề tồi tệ hơn so với cậu đấy.,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Thực tế đi bạn tôi ơi, đó là vấn đề của người ta, tôi đâu cần phải quan tâm đến họ có nhiều hay ít hơn vấn đề mà tôi đang có đâu. Giải quyết vấn đề của bản thân đã đủ đau đầu và phức tạp lắm rồi. 

Chỉ cần cậu nói thế này thôi: "Tớ cũng cảm thấy buồn lây khi cậu thế này! Tớ sẽ làm .... (điều gì đó) để giúp cậu"

2. Chỉ cần tin vào chính mình, ngày mai mọi việc sẽ tốt hơn mà

Chỉ cần tin vào chính mình, ngày mai mọi việc sẽ tốt hơn mà ,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Bạn ơi, đừng nói những câu sáo rỗng như vậy đi! Trầm cảm, áp lực, hay xì trét không phải là điều có thể biến mất qua đêm! 

Cậu hãy nói thế này: "Đối thẳng mặt trực tiếp vấn đề, giải quyết từ từ từng bước một, và tớ luôn bên cạnh hỗ trợ cậu".

3. Cuộc sống thì vốn không công bằng

Cuộc sống thì vốn không công bằng ,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Mô Phật, lạy chúa, thánh Ala ơi! Làm sao cậu có thể an ủi tớ khi nói ra điều này chứ, câu nói càng khiến tớ thấy tình hình tồi tệ hơn nhiều nhiều lắm đấy! 

Đừng nói thế nhé! Hãy nói: "Tớ rất, rất xin lỗi khi cậu phải vượt qua điều này. Chúng ta sẽ cùng nhau đối phó nó".

4. Chấp nhận và chịu đựng nó đi

Chấp nhận và chịu đựng nó đi,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Thôi nào! Nói nữa là tớ cho cậu lạc trôi giữa dòng đường luôn đó! Một người đang có nhiều vấn đề cần giải quyết, áp lực, trầm cảm, xì trét thì tất nhiên là phải quen, và đang chịu đựng những điều chẳng vui vẻ này hàng ngày, hơn thế là tớ đang giải quyết, đấu tranh với nó một cách tốt nhất có thể rồi. Khi nói như vậy chẳng khác nào phủ nhận hết mọi cố gắng của tớ vậy. 

Thế nên đừng nói những lời đó, tốt hơn hãy nói: "Cậu không cần phải đối phó với nó một mình. Tớ sẽ giúp cậu.'

5. Cuộc sống thì vẫn tiếp tục thôi mà

Cuộc sống thì vẫn tiếp tục thôi mà ,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Vâng, vâng, cuộc sống đang diễn ra. Nhưng khi nghe điều này, tớ luôn nghĩ rằng các vấn đề quái quỷ đang đeo bám tớ cũng sẽ không sống mà không có tớ đâu. 

Chỉ cần nói với tớ: 'Cuộc sống của cậu tràn đầy những điều ý nghĩa và vui vẻ vỡ òa trong niềm vui sống mà cậu hơn ai hết đã trải qua và sống trọn với nó. Hãy cùng khám phá chúng lại với nhau một lần nữa đi"

6. Tôi biết cảm giác của bạn, tôi cũng đã từng trải qua nó

Tôi biết cảm giác của bạn, tôi cũng đã từng trải qua nó,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Kể cả trải qua cùng một chuyện nhưng trải nghiệm và cách giải quyết vấn đề của mỗi người là khác nhau, điều này ai cũng có thể hiểu được. Việc cậu nói những câu như tôi hiểu cảm giác của bạn/ tôi hiểu rõ vấn đề này/ tôi thấu hiểu ... nó lại là một loạt câu mang đến cảm giác phủ nhận mọi cảm giác đau khổ, trầm cảm, áp lực mà tớ đang trải qua vậy. 

Tốt hơn hãy nói: "Tôi không thể tưởng tưởng hết được những gì bạn đang trải qua và cần phải vượt qua, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để hiểu và cùng cậu vượt qua nó"

7. Đừng có xử sự ích kỷ như vậy.

Đừng có xử sự ích kỷ như vậy.,lời an ủi,áp lực,Mệt mỏi

Sao cậu lại nói với tớ như vậy? Nghe này, bản thân tớ đang vật lộn với một đống câu hỏi tự vấn bản thân, thậm chí là chỉ trích bản thân hàng ngày. Tớ không cần cậu thêm dầu vào lửa nữa đâu. Nhớ rằng, những khó khăn này không phải là điều tớ mong muốn cũng như những áp lực, trầm cảm, cảm giác thất bại nó không đến từ chỉ một phía đâu, nó có thể đến từ những lời chỉ trích mà người ta tưởng rằng là thiện chí nhưng lại khiến người khác rỉ máu thêm. 

Tớ muốn nghe rằng: "Tớ nhớ cậu rất nhiều. Tớ có thể làm gì để giúp cậu?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: lời an ủi, áp lực, Mệt mỏi,