Điểm mặt những thứ bạn dùng hàng ngày đang giết chết bạn

Ngay cả khi bạn hạn chế nguy cơ từ thực phẩm bẩn, môi trường bẩn thì ung thư vẫn rình rập bạn. Bởi mầm mống của nó có thể bắt nguồn từ chính những thứ bạn đang dùng hàng ngày.

Rượu bia

Rượu bia,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Việc tiêu thụ rượu nặng có thể dẫn tới nguy cơ phát triển các loại ung thư khác nhau, từ ung thư vòm họng, ung thư gan, vú cho tới đại tràng. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nguy cơ này gia tăng theo lượng rượu mà chúng ta uống.

Thuốc lá

Thuốc lá,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Đương nhiên rồi. Mặc dù ngành công nghiệp thuốc lá đã cố gắng bào chữa, nhưng từ lâu chúng ta đã biết rằng, khói thuốc lá chứa ít nhất 70 hóa chất gây ung thư. Và không chỉ những người hút thuốc bị ảnh hưởng, mà những người hít phải khói thuốc lá cũng có nguy cơ đối mặt với các dạng ung thư chết người cao hơn 20-30%.

Đồ muối

Đồ muối,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Thịt, cá, dưa, cà muối là những món ăn phổ biến không chỉ với người dân châu Á, nhưng lại là một tác nhân làm tăng nguy cơ ung thư. Chúng chứa nhiều nitrates và nitries – những chất có thể làm tổn thương DNA, gây ung thư ở người và động vật, đặc biệt là ung thư vòm hỏng và ung thư cổ.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Thuốc tránh thai hàng ngày vướng nghi án làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú và cổ tử cung của phụ nữ. Dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh thông tin này nhưng trước khi có kết luận, sự nghi ngờ vẫn là điều chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng chúng.

Đường

Đường,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học hiện nay đều khẳng định, khẩu phần ăn quá nhiều đường không chỉ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn tàn phá tế bào của bạn và làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Nghiên cứu mới năm 2017 cho thấy, đường có thể thúc đẩy tăng trưởng khối u trong cơ thể, bởi vì tế bào ung thư coi đường như một nhiên liệu ưa thích.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn,sống khỏe,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Bất kỳ thức ăn liền nào được đựng trong bao bì nhựa dẻo, được đóng gói công nghiệp và có thể để lâu hàng tháng trời đều ít nhiều có thể đem đến nguy cơ ung thư cho bạn. Mặc dù các nhà khoa học ở Pháp gần đây đã không tìm thấy mối liên hệ nào giữa những người ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và những người mắc ung thư, nhưng cuộc nghiên cứu vẫn chưa hoàn tất. Và khi họ chưa dám chắc về độ an toàn của thực phẩm chế biến sẵn, liệu bạn có hồn nhiên tiêu thụ nó hàng ngày không?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp