Điểm tin công nghệ: các ông lớn Apple, Google, Amazon công bố doanh thu cuối 2017 đầu 2018...

Ngoài ra, Instagram sẽ có thêm tính năng mới, YouTube TV đã có mặt trên các thiết bị của Roku... cũng là những thông tin đáng chú ý. Hãy cùng chúng tôi ở OhayTV điểm qua những tin tức công nghệ nổi bật gần đây nhé!

1. Apple đã công bố doanh thu Quý 1 của mình, theo đó số lượng iPhone mà công ty đã bán được ít hơn, nhưng lợi nhuận thu được lại nhiều nhất từ trước đến giờ: 20,1 tỷ USD (14 tỷ bảng Anh). Công ty đã bán được 77,3 triệu iPhone, giảm nhẹ 0,9% so với thời điểm này năm ngoái. Apple cũng bán được 13,2 triệu iPads, tăng 1% và 5,1 triệu máy Mac, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

,điểm tin công nghệ Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple

2. Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố doanh thu 32,4 tỷ đô la trong Quý 4, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng thua lỗ ròng là 3 tỷ đô la Mỹ (2,9 tỷ bảng Anh) phí thuế. Google đã đánh hụt các kỳ vọng của các nhà phân tích.

,điểm tin công nghệ Alphabet - công ty mẹ của Google

3. Amazon đã vượt xa những kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập trong Quý 4 với doanh thu 60,5 tỷ đô la, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng thông báo rằng, trong suốt năm 2017, Amazon đã thuê hơn 130.000 nhân viên mới, đưa tổng lực lượng lao động lên 566.000 trên toàn thế giới.

,điểm tin công nghệ Doanh thu Quý 4 của Amazon vượt xa kỳ vọng của Phố Wall

4. Google thông báo tình hình kinh doanh của Google Cloud, trong đó bao gồm G Suite và Google Cloud Platform, đã phát triển mạnh mẽ trong năm qua. Giờ đây, nó tạo ra 1 tỷ đô la (700 triệu bảng Anh) mỗi quý, nhưng con số này vẫn còn nhỏ so với dịch vụ Web của Amazon.

5. YouTube TV hiện đã có trên các thiết bị Roku, với giá 35 USD/tháng, cũng như Apple TV. YouTube cũng đã thông báo rằng hiện nó có sẵn trên 50 kênh.

,điểm tin công nghệ YouTube TV đã có trên các thiết bị Roku

6. Instagram đang triển khai bản cập nhật cho ứng dụng của mình, nó sẽ cho phép người dùng đăng câu chuyện bằng văn bản mà không cần phải chụp ảnh trước. Tính năng được gọi là "chế độ gõ" (type mode) này còn được thêm kiểu, màu sắc và hình nền mới.

,điểm tin công nghệ Instagram sẽ có thêm tính năng "type mode"

7. Nintendo đã xác nhận rằng một dịch vụ thuê bao mới, được gọi là "Switch Online", sẽ ra mắt vào tháng 9 với giá 3,99 USD/tháng. Công ty cũng thông báo rằng trò chơi "Mario Kart" tiếp theo, có tên "Mario Kart Tour", sẽ khởi chạy trên iOS và Android.

,điểm tin công nghệ Tựa game Mario Kart của Nintendo

8. YouTube đã thông báo rằng YouTube Go hiện đang mở rộng đến hơn 130 quốc gia. Ứng dụng được thiết kế để tiêu tốn ít dữ liệu, và điều này sẽ giúp phổ biến YouTube tại các quốc gia có cơ sở hạ tầng mạng vẫn đang phát triển.

,điểm tin công nghệ YouTube Go được thiết kế để tiêu tốn ít dữ liệu hơn

9. Twitter đã ra mắt một API tìm kiếm lưu trữ toàn bộ, cho phép truy cập vào tất cả các tweets đã từng xuất bản. API sẽ có giá 99 USD/tháng, và có sẵn cho tất cả các nhà phát triển (developer) muốn sử dụng nó trong các ứng dụng của họ.

,điểm tin công nghệ Mạng xã hội Twitter

Theo Business Insider

Xem thêm:

  • Bài liên quan: điểm tin công nghệ,