Dã Quỳ 2 năm trước

Điều Bạn Cần Biết Về Những Anh Chàng Xuất Tinh Sớm

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường hay trêu chọc nhau rằng anh chàng kia nhìn gầy yếu thế kia thì chắc khoản đó cũng .... lắm. Vậy chúng ta đã thật sự hiểu biết về vấn đề xuất tinh sớm này? Hãy cùng OhayTV tìm hiểu nhé!

Yếu sinh lý là gì?

Đó là sự xuất tinh với kích thích rất nhỏ trước đó (vuốt ve, mơn trớn, hôn hít, ôm ấp…) trước khi muốn đưa dương vật vào âm đạo, hoặc khi vừa đưa vào âm đạo, hoặc xuất tinh khi cương không đủ để có thể giao hợp… Nói chung là không có khả năng trì hoãn việc xuất tinh trong lúc giao hợp và trước khi người phụ nữ đạt khoái cảm. Có nhiều tiêu chuẩn để xác định mình bị xuất tinh sớm hay không như thời gian giao hợp, “số nhịp dập”…

Trong cuộc sống lứa đôi, những tiêu chuẩn trên trở nên mơ hồ. Vấn đề là có đem lại hạnh phúc, yên ổn, giải tỏa căng thẳng, hòa giải bất đồng lứa đôi, và có thể biểu lộ được tình yêu, duy trì khả năng giống nòi hay không. Trong cuộc sống phòng the, mong muốn đem lại thỏa mãn cho người tình không được đáp ứng có lẽ gọi là xuất tinh sớm. Nếu cuộc giao hợp xảy ra trên 30 phút giống trong “các bộ phim đen” mà các ông đã xem thì chắc chắn sẽ không còn gì là thi vị, mà còn gây thêm xây xát da và niêm mạc bộ phận sinh dục. Nhiều công trình nghiên cứu, số nam giới không làm thỏa mãn được bạn tình vì xuất tinh sớm dao động từ 20%, có nghiên cứu lên tới 75%. Điều đó cho thấy đối với nam giới khi bị xuất tinh sớm không nên quá hốt hoảng, xem đó là điều “đại họa” để có những thái độ và xử trí đúng cách từ bản thân cũng như từ người bạn tình của mình. Bản thân đương sự cũng nên loại trừ những tác nhân khách quan ảnh hưởng đến sự xuất tinh sớm của mình như: rượu, ma túy, thuốc, sự mới lạ từ người bạn tình, khung cảnh, hoạt động tình dục không đều đặn…

Tại sao lại xuất tinh sớm???!?

nhiều nguyên nhân được đưa ra và có rất nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này. Mặc cảm cho mình xuất tinh quá sớm, do thủ dâm, do cắt da bao quy đầu, do lòng ham muốn quá cao, do óc tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động… Những lời yêu đương hoặc chỉ nhìn thấy hay nghĩ đến thân thể của đối tượng cũng đủ gây ra cảm giác. Ngay cả các điều kiện để cấu thành kích thích như chỉ nghĩ đến, nhìn thấy, cảm nhận mùi vị toát ra từ thân thể của người tình cũng gây nên xuất tinh sớm. Ðỉnh cao của cảm giác đạt được quá sớm làm cho xuất tinh nhanh chóng, điều này dễ nhận thấy ở những cặp vợ chồng mới cưới vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau hoặc người tình mới… Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, một stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. 

Ngoài ra còn có những nguyên nhân bệnh lý như: tăng nhạy cảm dương vật, bệnh lý nội tiết, trĩ tắc mạch gây đau, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, thiểu năng sinh dục (suy tuyến yên, rối loạn cương, tăng prolactin máu...)

Những hiểu lầm có thể gặp phải về xuất tinh sớm

Sinh hoạt tình dục là một vấn đề hoàn toàn riêng tư của từng cặp vợ chồng, không ai giống ai. Số lần giao hợp trong tuần, thời gian xuất tinh, chất lượng của hoạt động tình dục tùy thuộc vào từng cá nhân, từng cặp, tùy theo từng thời điểm trong đời sống, tuổi tác, tình trạng bệnh lý nội ngoại khoa khác. 

Tuy nhiên, nếu một nửa số lần sinh hoạt tình dục mà người đàn ông không kéo dài thời gian (kể cả thời gian tiền giao hợp) dưới thời gian 1 phút, trong một khung cảnh ổn định về không gian, tâm lý không đủ để cho bạn tình thỏa mãn thì nên đi khám. Hiển nhiên, tiêu chuẩn trên phù hợp với các cặp vợ chồng hoặc các cặp bạn tình có thời gian sinh hoạt tình dục đều đặn (trung bình 2-3 lần/tuần)

Tránh một số trường hợp không nhỏ (sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, công nhân…) đến với phòng khám tự cho là mình bị xuất tinh sớm sau một vài lần “vui vẻ” cùng với bạn bè tại một số điểm mát-xa, bia ôm, với gái làng chơi… hoặc đôi ba lần với bạn gái. Đối với nhóm đối tượng này, những trường hợp chưa có gia đình, bác sĩ điều trị chỉ cần tư vấn cho bệnh nhân hiểu xuất tinh sớm một cách đúng đắn, đây không phải là “đại họa” và không cần phải điều trị. Vả lại, nếu điều trị sẽ rất tốn kém (thường vài triệu đồng), cần có thời gian và có “đối tác” hỗ trợ mới hiệu quả được.

Điều trị như thế nào?

Đa số người bệnh đến phòng khám với nhiều lo âu và phiền muộn, mặc cảm, nhiều băn khoăn. Trong lần thăm khám lần đầu, bác sĩ điều trị không chỉ thu thập thông tin mà còn thúc đẩy, khuyến khích ý chí của người bệnh. Tùy theo nguyên nhân mà có những điều chỉnh phù hợp mới có hiệu quả.

 Nói chung, bác sĩ điều trị sẽ giúp bệnh nhân quen dần với tiếp xúc, tự tin, chủ động trong kìm hãm xuất tinh. Ở đây vai trò của người phối ngẫu cực kì quan trọng trong điều trị. Những mâu thuẫn lứa đôi, hôn nhân ép buộc, thái độ e dè, lãnh đạm, miễn cưỡng, thiếu tự tin sẽ làm giảm kết quả điều trị. Phải đối mặt với thực trạng và tìm những biện pháp hợp lý cho bản thân mới hy vọng đạt hiệu quả. 

Hiện nay, mặc dù có nhiều phương pháp điều trị bằng thuốc thiết thực làm lu mờ những phương pháp tâm lý/thay đổi hành vi truyền thống nhưng điều trị tâm lý vẫn có giá trị riêng của nó trong một số trường hợp. Đặc biệt bệnh nhân tới phòng khám với tư tưởng xin bác sĩ cho toa về uống, càng đơn giản càng tốt là thái độ không tốt trong quá trình điều trị. Điều trị xuất tinh sớm cần có sự kiên nhẫn, thời gian trung bình từ một tháng trở lên. Xuất tinh sớm là một vấn đề có nguyên nhân phần lớn do tâm lý nên phải tùy từng trường hợp mà điều trị, không thể có một phác đồ điều trị chung. Cách này lại có kết quả cho trường hợp này mà lại không có kết quả cho trường hợp kia. Nguyên tắc chung của điều trị là bác sĩ điều trị dùng những dược phẩm (thuốc uống, xịt, gel..) có khả năng giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác, giải tỏa các ức chế tâm lý, duy trì kết quả bước đầu bằng luyện tập

Kết lại

Nói tóm lại, xuất tinh sớm là một bệnh lý khá thường gặp tại các phòng khám Nam khoa. Nó ảnh hưởng không những lên tâm lý người bệnh mà còn lên cuộc sống lứa đôi. Bản thân người bệnh cần hiểu rõ đây là căn bệnh khá đời thường, không quá khó để điều trị và đặc biệt cần có sự thấu hiểu và hợp tác, kiên nhẫn từ người phối ngẫu thì điều trị mới mong đạt kết quả tốt. Mặc dù phòng khám chuyên sâu về Nam học hiện nay rất ít nhưng bệnh nhân nên đi khám đúng nơi để đạt được kết quả như mong muốn.


Nguồn: Chia sẻ  Kiến Thức Y Khoa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...