The Hobbit
3 năm trước

Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Hạnh phúc. Đó có phải là một từ khó định nghĩa hoặc một thứ gì đó quá xa vời? Đừng tìm kiếm đâu xa, hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều giản dị, nhỏ xinh đến từ xung quanh ta mà chính bạn cũng sẽ phải bất ngờ.

“Hạnh phúc là…” bạn sẽ điền điều gì vào sau dấu ba chấm? Với mỗi người câu trả lời có thể sẽ khác nhau thậm chí khác nhau ở mỗi thời điểm được hỏi nhưng có một điều tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận ra hoặc tìm thấy câu trả lời cho mình ở đâu đó trong cuốn “Hạnh phúc là…” với 500 điều khiến bạn hạnh phúc.

Hạnh phúc là những điều thú vị.

Thử những điều mới lạ, thú vị chỉ cần bạn vui là được

Thử những điều mới lạ, thú vị chỉ cần bạn vui là được

Mọc một kiểu râu xì tai, khám phá ra một bài hát mới siêu tuyệt vời, máy bán hàng tự động trả thêm bạn tiền thừa, xây một căn nhà trên cây,… đã bao giờ bạn trải qua những điều thú vị ấy và cảm thấy buồn cười hay sung sướng hay thậm chí là điên rồ? 

Khi khám phá những điều đó trong cuốn sách chắc chắn sẽ có lúc khiến bạn phì cười vì những điều nghe có vẻ ngớ ngẩn như: Hạnh phúc là một quả chanh tươi, hạnh phúc là hạt dẻ cười mằn mặn… Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy vui và thú vị từ những điều mình đọc được trên trang sách. Vậy là chính cuốn sách cũng đã mang đến hạnh phúc cho bạn rồi đấy chứ.

Hạnh phúc là một quả chanh tươi???

Hạnh phúc là sự mộc mạc giản đơn.

Dù cuộc sống có vội vã đến đâu thì đôi khi chúng ta cũng cần phải dừng lại một chút để suy nghĩ, để tận hưởng và khi làm điều đó bạn sẽ nhận ra rằng: Ồ! cuộc sống đôi khi cũng cần những khoảng lặng; tìm kiếm và làm những điều tưởng chừng như đơn giản, tưởng chừng như bình thường như nhìn mây trên bầu trời thay đổi hình dạng, đạp xe trên bờ biển, đạp xe lao xuống dốc, đi bộ đường dài với một người bạn, tìm thấy một câu trích dẫn thể hiện trúng phóc suy nghĩ của bạn hay khi một em bé nắm lấy ngón tay của bạn và chẳng chịu buông ra,….

Tùy theo cách bạn tưởng tượng, những ngôi sao trên trời sẽ tạo ra muôn hình thù thú vị

Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn như ngắm nhìn những đám mây

Bạn có thấy hạnh phúc khi bàn tay nhỏ xíu của một em bé nắm lấy ngón tay của mình?

Hạnh phúc đến từ những điều quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà đôi khi bạn không nhận ra

Wikipedia giải thích rằng: “Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng”. Khi nói đến đây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến nhiều thứ xa vời, nhưng cuộc sống hằng ngày của chúng ta có biết bao nhiêu nhu cầu, chưa nói gì đến những thứ lớn lao, cho dù đấy chỉ là những điều nhỏ nhặt thôi nhưng một khi bạn cảm thấy thõa mãn và hài lòng với nó nghĩa là bạn đã hạnh phúc rồi đấy.

Tìm thấy thứ gì đó luôn khiến bạn thấy vui đúng không?

Tìm thấy thứ gì đó luôn khiến bạn thấy vui đúng không?

Trả lời “cuộc gọi của thiên nhiên” đúng lúc

Hạnh phúc của trẻ con là được nghỉ học còn người lớn là tỉnh dậy và không lo đi làm muộn vì nhận ra rằng hôm nay là ngày nghỉ

Hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ nhoi như vậy, liệu bạn có nhận ra được điều đó

Không phải là những điều trừu tượng, khó hiểu; cũng không phải là cái gì đó quá lớn lao không với tới được. Cuốn sách mang đến cho bạn những cảm xúc thú vị từ những điều giản dị, được minh họa bằng những tranh vẽ vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Bất kể bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn làm nghề gì, cuốn sách cũng sẽ giúp bạn tìm thấy và có được hạnh phúc bởi đây không chỉ là một cuốn sách tiết lộ về hạnh phúc mà nó còn giúp bạn tạo ra hạnh phúc.

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn