Đọc vị 8 kiểu ánh mắt khi trò chuyện mang lại thành công trong giao tiếp

Nắm rõ ý nghĩa của 8 kiểu ánh mắt khi trò chuyện giúp bạn điều chỉnh lời nói, cử chỉ... với người đối diện, mang lại thành công khi giao tiếp.

1. Kiểu ánh mắt 1: Nhìn trực tiếp người giao tiếp.

Kiểu ánh mắt 1: Nhìn trực tiếp người giao tiếp.,ngôn ngữ ánh mắt,khám phá,giao tiếp bằng mắt,ngôn ngữ cơ thể

Nếu người giao tiếp với bạn thường có kiểu ánh mắt bình tĩnh, ổn định, không nhấp nháy vội vã chứng tỏ một dấu hiệu tốt, đảm bảo sự thành công khi giao tiếp.

Đây là dấu hiệu của một người trung thực và đáng tin cậy, có khả năng lắng nghe bạn rất tốt.

2. Kiểu ánh mắt 2: Mắt nhìn xuống tránh nhìn vào mắt người khác.

Kiểu ánh mắt 2: Mắt nhìn xuống tránh nhìn vào mắt người khác.,ngôn ngữ ánh mắt,khám phá,giao tiếp bằng mắt,ngôn ngữ cơ thể

Mắt của người giao tiếp với bạn thường nhìn xuống mà tránh nhìn thẳng vào bạn có nghĩa là dấu hiệu báo sự xấu hổ, và có thể người ấy đã làm gì đó có lỗi với bạn và chúng quá khó chịu để giao tiếp bằng mắt với bạn.

3. Kiểu ánh mắt 3: Liếc lên phía trên, bên phải.

Kiểu ánh mắt 3: Liếc lên phía trên, bên phải.,ngôn ngữ ánh mắt,khám phá,giao tiếp bằng mắt,ngôn ngữ cơ thể

Liếc nhìn lên phía trên và sang phải khi đang trò chuyện là dấu hiệu nói dối. Một người nào đó là không trung thực hầu như luôn luôn liếc sang phải, phía trên tránh tiếp xúc mắt với bạn.

Khoa học chứng minh răng những người nói dối thường nhìn sang bên phải, vì phía bên phải của não điều khiển sự sáng tạo và trí tưởng tượng, cả hai yếu tố đó là chìa khóa để có một lời nói dối đáng tin cậy.

4. Kiểu ánh mắt 4: Liếc lên phía trên, bên trái.

Kiểu ánh mắt 4: Liếc lên phía trên, bên trái.,ngôn ngữ ánh mắt,khám phá,giao tiếp bằng mắt,ngôn ngữ cơ thể

Nếu người đối thoại với bạn dường như ánh mắt luôn luôn liếc lên phía trên, bên trái thì có thể người đó đang bận rộn để nhớ một điều gì đó xảy ra trong quá khứ khi nghe những lời nói của bạn

Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự hồi tưởng; người này có thể có một thời điểm hoài niệm và hình dung những gì đó yêu thích của mình trong quá khứ.

Các nhà khoa học đã chứng minh phía bên trái của não có liên quan đến bộ nhớ và quá khứ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp