Mỹ Mỹ 2 năm trước

Đơn giản hóa cuộc sống bận rộn với 7 hành động nhỏ mỗi ngày

Cuộc sống bận rộn nhiều lúc khiến bạn dần như trở nên mỏi mệt và bất lực với hàng đống công việc, các mối quan hệ và những rắc rối bất ngờ. 7 thói quen nhỏ mỗi ngày sau đây sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên ngăn nắp và đơn giản hơn.

Thật dễ dàng khi nghĩ đến một cuộc sống ngăn nắp và hiệu suất, tuy nhiên lại khá ít người thật sự làm được điều đó. Hãy thường xuyên thực hiện 7 hành động nhỏ sau đây và biến chúng thành thói quen để đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

Đặt chìa khóa và điện thoại của bạn ở cùng một nơi

Đặt các vật dụng hằng ngày như chìa khóa, điện thoại hay ví ở cùng một nơi ngay khi bạn bước vào hoặc ra khỏi cửa nhà. Hãy luôn dành một góc nhỏ gần cửa cho những vật dụng này để tránh các tình huống trễ giờ vì mãi tìm kiếm chúng.

Giao ít nhất một công việc nhà cho con bạn mỗi ngày

Rất nhiều bà mẹ luôn cố gắng tự mình chu toàn tất cả mọi việc trong nhà. Thế nhưng, bắt đầu từ hôm nay, hãy để con bạn cùng chia sẻ công việc nhà cùng với bạn bằng cách giao cho con một nhiệm vụ trong số những công việc nhà bạn phải hoàn tất trong ngày. Tuy rằng, mọi việc có thể được hoàn thành nhanh chóng hơn nếu bạn tự làm, nhưng ở một lúc nào đó những đứa trẻ cùng cần bắt đầu được dạy cách để tự chăm sóc cho bản thân.

Luôn mang theo một cuốn sổ tay

Dùng sổ để ghi chú những thứ cần mua trong ngày, những điều cần làm, các khoản chi tiêu, các cuộc hẹn hay những suy nghĩ sáng tạo bất chợt. Hãy luôn mang chúng theo bên mình vì bạn ít khi đoán trước được khoảnh khắc bạn cần ghi chú lại một điều quan trọng nào đó. Quyển sổ là vật dụng xách tay tiện dụng, thân thiện với người dùng và không bao giờ hết pin. Một quyển sổ cầm tay nhỏ nhắn trong giỏ là vật không thể thiếu cho mọi cuộc sống ngăn nắp và hiệu quả.

Dành 3-5 phút lên kế hoạch cho các bữa ăn trong ngày

Bạn không cần thiết phải lên kế hoạch ăn uống cho cả tuần, nhưng ít nhất hãy thực hiện cho mỗi một ngày và khiến nó trở thành một thói quen. Mỗi sáng hãy kiểm tra tủ lạnh và các thức ăn đã hết, suy nghĩ đến những món ăn bạn có thể làm được và những thứ còn thiếu. Vài phút chuẩn bị và lên kế hoạch bữa ăn sẽ giúp bạn không cần phải nghĩ về điều đó cả ngày. Hơn hết, cả nhà sẽ luôn có những bữa ăn dinh dưỡng và chất lượng.

Chuẩn bị sẵn sang mọi thứ bạn sẽ sử dụng

Chuẩn bị là một công đoạn quan trọng để mọi hoạt động sau đó diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Ví dụ như sửa soạn quần áo cho ngày hôm sau, sắp sẵn các nguyên liệu trước khi nấu nướng, kiểm tra lại túi xách và các vật dụng cá nhân,…Buổi sáng sẽ trở nên đỡ hối hả và thoải mái hơn khi bạn biết mọi thứ đã được sắp xếp trật tự ở một nơi nào đó.

Lên kế hoạch những công việc cần làm hôm sau

Hãy tập thói quen lên kế hoạch nhanh cho một ngày, dành khoảng 5 phút vào buổi tối để suy nghĩ và liệt kê những thứ cần hoàn tất vào ngày hôm sau. Điều đó sẽ khiến một ngày trở nên trọn vẹn hơn. Với mỗi buổi sáng thức giấc, bạn đã rõ ràng những điều cần làm và cách để nhanh chóng hoàn thành chúng. 

Dành 10 phút cuối ngày để dọn dẹp ngăn nắp mọi thứ

Một căn phòng bừa bộn sau một ngày dài mệt mỏi là điều vô cùng bình thường. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh quần áo bẩn ở một góc, đồ chơi sách vở của bọn trẻ ở một góc còn lại vào mỗi buổi tối. Hãy luôn dành 10 phút cuối ngày để sắp xếp các đồ vật về đúng vị trí của chúng. Điều đó không chỉ giúp bạn thoải mái kết thúc một ngày mà còn là động lực cho một ngày mới thật năng suất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn