THANH THẢO 2 năm trước

Đồng hồ thông minh chữ nổi đầu tiên trên thế giới dành cho người khiếm thị

Được phát triển bởi công ty Hàn Quốc Dot, chiếc đồng hồ thông minh kết nối được với các ứng dụng trên điện thoại này được thiết kế chuyên biệt cho người khiếm thị. Có thể nói đây là chiếc đồng hồ thông minh chữ nỗi đầu tiên trên thế giới!

Trên thế giới, có hơn 285 triệu người bị khiếm thị. Lẽ dĩ nhiên, luôn có những thiết bị điện tử được thiết kế chuyên biệt dành cho họ. Tuy nhiên, đa số các thiết bị này đều hoạt động nhờ vào âm thanh.

Chức năng này không được tiện dụng cho lắm vì người khiếm thị phải đeo tai nghe. Hoặc nếu không, họ buộc phải lắng nghe các thông điệp bằng loa và điều này ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của họ.

Lần đầu tiên, một chiếc đồng hồ thông minh với thiết kế chữ nổi chuyên biệt đã ra đời. Được đặt tên là “Dot” (cũng là tên của nhà sản xuất). Thiết bị này được kết nối sẵn với các ứng dụng khác nhau được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Nhờ hệ thống 24 nút chấm Braille hiển thị tất cả chữ cái và con số bằng chữ nổi, chiếc đồng hồ này nhận và dịch những thông điệp đã nhận được từ trước trên những ứng dụng của điện thoại thông minh (messenger, google map…). Người khiếm thị chỉ việc cảm nhận bằng cách chạm lên bề mặt của chiếc đồng hồ.

Hơn nữa, người sử dụng còn có thể gửi những tin nhắn đơn giản bằng cách sử dụng nút bên cạnh sườn của đồng hồ.

Sau 3 năm chế tạo, đồng hồ Dot đã sẵn sàng xâm nhập thị trường. 140 000 người khiếm thị đăng ký đầu tiên sẽ được quyền test thiết bị từ tháng 3/2017. Sau đó, 1000 mẫu sẽ được bán ở Luân Đôn, với giá 320 USD (khoảng 7,2 triệu VND), trước khi được chính thức chào bán vào năm tới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...