Dự đoán thú vị về 15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ sớm biến mất

Có hàng chục bộ phận trên cơ thể chúng ta 'gần như là vô ích' và đang dần biến mất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu và biết rõ hơn về những điều bí ẩn thú vị này nhé.

1. Lông ngực ở nam giới

Lông ngực ở nam giới,cơ thể con người,sự tiến hóa

Lông mi giúp giữ mồ hôi từ mắt, còn phần lông ở ngực nam giới đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc thu hút người khác giới. Rõ ràng, phần lớn số còn lại trên cơ thể con người không có chức năng gì.

2. Xoang dưới

Xoang dưới,cơ thể con người,sự tiến hóa

Không ai biết lý do tại sao chúng ta giữ lại những khoang chứa chất nhầy có chứa chất nhờn này, có lẽ nó có tác dụng giúp cho đầu của chúng ta trở nên nhẹ nhàng  hơn.

3. Cơ tai tai ngoài

Cơ tai tai ngoài,cơ thể con người,sự tiến hóa

Một số động vật như thỏ và chó có thể di chuyển tai của chúng một cách độc lập nhờ những cơ bắp kỳ lạ này. Ở người, bộ phận này vẫn còn tồn tại, đó là lý do tại sao một số người có thể lắc tai, nhưng những cơ này không phục vụ cho bất cứ mục đích quan trong nào.

4. Răng khôn

Răng khôn,cơ thể con người,sự tiến hóa

Trước đây, người già phải nhai cây để có đủ calo để sống sót, nhưng những ngày nay chỉ có khoảng 5% dân số có một bộ răng khỏe mạnh nhưng vô dụng này. Hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phận đầu tiên biến mất khỏi danh sách - đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nha khoa.

5. Xương sườn cổ

Xương sườn cổ,cơ thể con người,sự tiến hóa

Đây được gọi là bộ xương sườn cổ tử cung, có thể là một chất còn sót lại từ thời đại bò sát và vẫn còn xuất hiện dưới 1% dân số. Một số người có xương sườn ở phía bên trái hoặc bên phải,  trong khi một số có cả hai. Chúng thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp