PeachRun
2 năm trước

Dự đoán thú vị về 15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ sớm biến mất

Có hàng chục bộ phận trên cơ thể chúng ta 'gần như là vô ích' và đang dần biến mất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu và biết rõ hơn về những điều bí ẩn thú vị này nhé.

Lông ngực ở nam giới

Lông mi giúp giữ mồ hôi từ mắt, còn phần lông ở ngực nam giới đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc thu hút người khác giới. Rõ ràng, phần lớn số còn lại trên cơ thể con người không có chức năng gì.

Xoang dưới

Không ai biết lý do tại sao chúng ta giữ lại những khoang chứa chất nhầy có chứa chất nhờn này, có lẽ nó có tác dụng giúp cho đầu của chúng ta trở nên nhẹ nhàng  hơn.

Cơ tai tai ngoài

Một số động vật như thỏ và chó có thể di chuyển tai của chúng một cách độc lập nhờ những cơ bắp kỳ lạ này. Ở người, bộ phận này vẫn còn tồn tại, đó là lý do tại sao một số người có thể lắc tai, nhưng những cơ này không phục vụ cho bất cứ mục đích quan trong nào.

Răng khôn

Trước đây, người già phải nhai cây để có đủ calo để sống sót, nhưng những ngày nay chỉ có khoảng 5% dân số có một bộ răng khỏe mạnh nhưng vô dụng này. Hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phận đầu tiên biến mất khỏi danh sách - đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nha khoa.

Xương sườn cổ

Đây được gọi là bộ xương sườn cổ tử cung, có thể là một chất còn sót lại từ thời đại bò sát và vẫn còn xuất hiện dưới 1% dân số. Một số người có xương sườn ở phía bên trái hoặc bên phải,  trong khi một số có cả hai. Chúng thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch.

Cơ gân tay

Cơ chế này chạy từ khuỷu tay đến cổ tay và không còn tồn tại ở 11% dân số ngày nay. Bộ phận này mất đi hay không cũng không ảnh hưởng đến cơ chế cầm nắm của con người.  

Núm vú ở nam giới

Cả nam giới và phụ nữ đều có núm vú, vì trong giai đoạn phát triển thai nhi, đứa trẻ chưa sinh ra đã có bộ phận này (chưa xác định giới tính). Vì vậy, núm vú có mặt ở cả nam lẫn nữ. Ở nam giới, vì thiếu các mức prolactin cần thiết để kích thích việc cho sữa và cho nên bộ phận này không có tác dụng gì.

Nổi da gà

Những cơ ở động vật có chức năng giúp thổi phồng và giữ không khí bên trong bộ lông, do không khí là chất giữ nhiệt tốt nhất. Nhưng bên cạnh đó, việc xù lông cũng khiến cơ thể như to lớn hơn để đe dọa kẻ thù. Con người vẫn giữ được khả năng này nhưng rõ ràng hiện nay vẫn còn rất ít.

Ruột thừa

Ống cơ hẹp này gắn với ruột già và có chức năng như một vùng đặc biệt để tiêu hóa cellulose khi chế độ ăn uống của con người chứa nhiều chất sơ hơn protein động vật.

Xương sườn thứ 13

Những người anh em họ gần nhất của chúng ta là  tinh tinh và khỉ đột có thêm một bộ xương sườn. Hầu hết con người chúng ta có 12 chiếc xương sườn, nhưng 8% người lớn có thêm một.

Ngón chân

Các nhà khoa học nhận thấy con người thường đi bộ và cân bằng trên cả bàn chân của mình. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã dần dần chuyển sang cân bằng hơn về phía ngón chân cái. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trung tâm cân bằng của chúng ta vẫn đang chuyển hướng vào bên trong. Điều này có nghĩa là trước đây, con người dựa vào các ngón chân để cân bằng, nhưng bây giờ không nhiều như vậy. Theo xu hướng này, các ngón chân sẽ không còn cần thiết nữa.

Xương cụt

Đây còn được gọi là xương đuôi, và đây tất cả những gì còn lại của đuôi mà hầu hết động vật có vú vẫn sử dụng để cân bằng và liên lạc.

Mí mắt thứ 3

Tổ tiên chung của chim và động vật có vú có thể đã có một màng bảo vệ mắt và có chức năng quét sạch các mảnh vụn. Ngày nay, nó chỉ còn duy trì một nếp gấp nhỏ ở góc trong của mắt của chúng ta. 

Cơ bắp tai

Một điểm gập nhỏ da hướng về phía trên của mỗi tai thỉnh thoảng được tìm thấy ở một số người hiện nay. Đây là một tàn dư của thời cổ đại cho thấy nó có chức năng giúp con người tập trung nghe rõ âm thanh ở những nơi xa xôi.

Cơ dưới đòn

Phần cơ nhỏ này kéo dài dưới vai từ xương sườn đầu tiên đến xương đòn, sẽ hữu ích nếu con người vẫn đang đi trên cả bốn chân. Một số người có một cơ đòn, một số không có, một số có cả hai.

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #cơ_thể_con_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn