DU HỌC - Hãy là tướng, đừng là tốt

Người người du học, nhà nhà du học. Thử nghĩ xem. bạn biết được bao nhiêu % về DU HỌC? Là 'Du học tốt lắm' hay 'Hãy xem kế hoạch du học của tôi đây'. Tìm hiểu ngay nào.

1. Đi để làm gì?

Đi để làm gì?,du học,chủ động Đam mê Startup? Nhưng bạn đã thật sự "Start" và "up" chưa?

Chúng ta không thể không thừa nhận, du học chính là một trào lưu, là sự đánh đổi đầy định kiến về một tương lai tươi sáng, việc xịn, lương cao và rạng danh dòng họ. Thế nhưng, du học có thật sự phù hợp với ngành nghề hay sở thích của bạn? Liệu quyết định học một ngôi trường  ngoại ô tốt về thứ hạng nhưng nghèo nàn về đời sống tinh thần ở Mỹ, có phù hợp với ngành Communication hơn là trường Đại Học Kinh Tế TPHCM phát triển cực mạnh mẽ về mảng hoạt động ngoại khóa? Liệu đi du học Nhật có phù hợp với ngành Du Lịch-Khách sạn? Hãy lấy một tờ giấy trắng và liệt kê tất cả những câu hỏi liên quan đến BẠN và CHỈ BẠN, xem cuối cùng du học có phải là một lựa chọn đúng đắn cho BẠN hay không? 

2. Tài chính bạn tới đâu?

Tài chính bạn tới đâu?,du học,chủ động Không chỉ là du học sinh, hãy còn là một nhà tài chính khôn ngoan

Khoan đã, tôi không hề ngăn cản ước mơ du học khi gia đình bạn không đủ điều kiện đáp ứng. Ngày nay, cơ hội học bổng nhiều vô kể. Cái tôi muốn đề cập, là hãy tỉnh táo và lập ra bảng kê khai tài chính đầy đủ. Điều khiển tài chính không thể nước tới chân mới nhảy. Bạn không khổ. Người nhà bạn khổ.

3. Bạn đã nghiên cứu đủ nhiều chưa?

Bạn đã nghiên cứu đủ nhiều chưa?,du học,chủ động Tìm tìm tìm tìm tìm tìm tìm tìm tìm ... một cách thông minh!

Tin tôi đi. Vì chỉ khi bạn đủ động lực và thời gian để tìm kiếm hết thông tin này đến thông tin khác, bạn mới biết có vô và những thứ từ ngoại ngữ, văn hóa  đến kiến thức học thuật cần chuẩn bị. Kiến thức trước, tự tin sau. Tự tin chính xác là quả ngọt mọng nước nhất mà ít ai có thể chia sẻ, bởi nó là một kiểu trải nghiệm chỉ qua mới thấu. 

Chỉ giới hạn thời gian. Đừng giới hạn không gian. Tìm nhiều. Biết nhiều. Lựa chọn mới tự nó mới “mọc” ra. 

4. Cuối cùng, liều đi!

Cuối cùng, liều đi!,du học,chủ động

Tôi dám cá là trong số các bạn, sau khi cất công tìm hiểu cả năm trời, không ít lại lưỡng lự chỉ vì quá hiểu về những sự lựa chọn của mình. Ở lại cũng tốt vì thị trường kinh doanh quá màu mỡ. Đi cũng tốt vì quá nhiều sự đổi mới. Trong lý thuyết kinh tế, đó là sự đánh đổi. Khi đó, hãy thử bước khỏi vùng an toàn của mình. Hãy chọn lựa, chấp nhận đánh đổi, chấp nhận thử thách, và khám phá thôi. Cuối cùng, liều đi!

  • Bài liên quan: du học, chủ động,