Như Quỳnh 2 năm trước

Du lịch Hàn Quốc: Nhập gia tuỳ tục

Hàn Quốc sở hữu nền văn hoá đã tồn tại 5000 năm, mặc cho những nỗ lực phá hoại của các thế lực thù địch. Nếu bạn tìm hiểu rõ và tôn trọng nền văn hoá của 'Xứ sở Kim chi', cuộc hành trình đến với đất nước này ắt hẳn sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong bạn.

1. Kimchi – Viên ngọc quý của nền văn hoá

Kimchi là cải thảo được cắt nhỏ, để cho lên men với bột ớt và bột cá trống. Nó là sự pha trộn giữa vị hăng, cay và chua. Người Hàn rất ưa chuộng kimchi và vì vậy đây là món ăn kèm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Hơn nữa, vô vàn món ăn đậm chất Hàn Quốc đã được chế biến từ loại nguyên liệu thần kì này. 

Kimchi đích thị là biểu tượng của văn hoá Hàn Quốc , nó thể hiện sự mạnh mẽ, bướng bỉnh và khác biệt của con người nơi đây. Vài người ngoại quốc không thể “nuốt trôi” được món ăn này, nhưng nếu bạn có thể bạn nhất định sẽ nhận được sự trân trọng từ tận đáy lòng của người dân bản địa. 

2. Nụ cười là của hiếm

Người Hàn Quốc ấm áp và rộng lượng lắm, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được điều đó vì họ thường trưng ra vẻ mặt khó chịu ở nơi công cộng.Vì vậy đôi khi, đường phố đông đúc ở bán đảo này trông như một nơi đầy rẫy sự giận dữ, chen chúc bởi những người chỉ hất mặt hống hách mà bước đi. 

3. Đặc sản thịt chó

Vài người Hàn rất ghiền thịt chó, mặc cho việc nhà nước cố gắng niêm phong vài nhà hàng bán thịt chó, nhằm cải thiện hình ảnh đất nước họ trên trường quốc tế.

Mùa hè chính là mùa thịt chó được săn đón nhất bởi những chàng trai Hàn Quốc, bởi lẽ họ cho rằng nó sẽ tăng khả năng chịu đựng trong những ngày hè nóng bức. 

4. Lòng yêu nước

Người Hàn rất yêu nước, chính vì vậy đôi khi nó trở thành tôn sùng quá đà. Đối với họ, không có thứ gọi là biển Nhật Bản. Vùng biển giữa Hàn và Nhật chỉ được biết đến với cái tên Biển Đông. Hơn nữa, người Hàn quyết liệt cho rằng đảo Dokdo – một hòn đảo đang bị tranh chấp giữa Hàn và Nhật chỉ thuộc về Hàn Quốc thôi. 

Lời khuyên cho bạn là đừng cố gắng bác bỏ những điều trên, bởi lẽ người Hàn cho rằng đó là sự thật hiển nhiên không đáng tranh luận.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...