Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Đừng bao giờ làm tan nát 'trái tim' người khác chỉ bằng những lời vô nghĩa

Để duy trì một mối quan hệ bền vững cần sự tôn trọng, thấu hiểu và cảm thông cho nhau bởi chẳng ai là hoàn hảo, chẳng ai là NUMBER ONE cả.

Mặc dù biết quá khứ chỉ là quá khứ nhưng đôi khi vẫn nên soi mình vào cái bóng dĩ vãng để mình đã đẹp hơn biết nhường nào. Trong cuộc sống không ai không có những chuyện buồn, những chuyện đau lòng nhưng đừng vì quá khứ sầu khổ đó mà đem ra so sánh và trách móc hiện tại.

Đặc biệt trong những mối quan hệ, không phải cứ bắt ép người ta phải làm theo ý mình, phải hơn những người đã gặp trong quá khứ bởi họ là những cá thể riêng biệt, những con người của HIỆN TẠI.

Sống đúng với bản thân mình nhưng đừng quá khắt khe với người khác. Thực tế chỉ ra rằng những người hay phàn nàn về người bạn đời của mình thường có một cuộc sống không mấy vui vẻ. Bởi đơn giản họ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc bên cạnh một người mà họ cho rằng vô trách nhiệm, vô tâm, .... Đừng bao giờ như vậy, bởi bạn chỉ sống một lần trong đời hãy làm cho chính mình vui vẻ rồi đến những người xung quanh mình cũng sẽ vui vẻ theo bạn nhé!

Đôi khi những lời nói vô tình trong lúc giận dữ lại làm tổn thương "trái tim" một ai đó. Không phải con người lúc nào cũng sáng suốt để xử lý mọi tình huống một cách hoàn hảo. Vậy nên hãy chờ nguôi cơn giận hoặc đơn giản là tĩnh tâm im lặng, đừng làm lớn chuyện để rồi chỉ vì một vài câu nói mà khiến mọi chuyện dường như không có cơ hội cứu vãn:

Em ơi đừng lo chi sầu khổ

Khi cơn gió vẫn nhè nhẹ bay

Khi ánh dương vẫn chưa kịp tắt

Khi tình người vẫn quyện bên nhau

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn