himne 2 năm trước

'Đừng bao giờ nghĩ rằng người béo không bị buồn khi bị chê'

Có những việc mà bạn nghĩ rằng nó chỉ nhỏ nhặt như hạt cát ngoài sa, nhưng có thể đối với người khác thì điều đó lại vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy chú ý từng cử chỉ nhỏ nhất của bản thân nhé!

Ở nơi công cộng, đừng để người thân bị mất mặt

Bạn có thể đang rất giận một ai đó, nhưng khi có nhiều người thì bạn nên nhẫn nhịn lại. Ở giữa đám đông, nếu bạn mắng họ, không những họ không nhận ra điểm sai của bản thân mà còn cảm thấy bị mất mặt và mắng ngược trở lại bạn. Khi đó, mối quan hệ lại càng thêm gay gắt hơn. Thay vì lựa chọn cách đó, bạn hãy bình tĩnh đến khi chỉ có 2 người rồi ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Người khác đang dùng máy tính, đừng đứng bên cạnh nhìn

Máy tính cũng như mọi thiết bị cá nhân khác, bất kì ai đều không muốn bị soi mói. Vì đã là đồ cá nhân, thì mọi thứ cần được tôn trọng quyền riêng tư. Hãy nhìn cũng như sử dụng khi được người khác cho phép bạn nhé!

Người khác đang nhập mã máy, hãy quay mặt đi

Tất nhiên rồi, hành động này cho thấy bạn là người rất tôn trọng quyền riêng tư của người khác.

Đừng bao giờ nghĩ rằng người béo không bị buồn khi bị chê

Có thể lời trêu đùa của bạn không hề mang ý chỉ trích hay chê bai, nhưng nếu bạn nói với ai đó rằng họ béo sẽ chỉ khiến tình trạng của họ tệ hơn mà thôi.Một nghiên cứu mới nhất của Mỹ chỉ ra rằng những người béo sẽ tăng nguy cơ bị tiểu đường, tim mạch, đột quỵ gấp 3 lần nếu cảm thấy xấu hổ khi người khác nói mình béo so với những người cùng cân nặng nhưng tâm lý vững vàng.

Mượn đồ của người khác hãy hỏi, dùng xong hãy đặt về chỗ cũ

Không tốn quá nhiều công sức để hỏi cô bạn của mình một câu trước khi mượn đồ từ tủ đồ của nàng. Nếu như bạn không tạo cho mình thói quen lịch sự này thì chính cô bạn của bạn cũng sẽ chẳng bao giờ thèm hỏi han hay quan tâm tới việc liệu bạn có phiền không khi cô ấy đang tung tăng trong chiếc váy bạn mới mua mà đến cả bạn còn chưa được mặc lần nào. Hơn thế nữa, cũng đừng quên hỏi bằng cách nhẹ nhàng không gây áp lực gì để nếu không cô bạn kia vẫn có thể từ chối mà không cảm thấy tội lỗi với bạn.

Khi bạn thân khác phái có người yêu, nên giữ khoảng cách

Dù có thân thiết đến mấy, cũng nên giữ khoảng cách khi bạn thân khác giới của mình đã có người yêu.Tránh hiểu lầm còn hơn là bị hiểu lầm rồi mới tìm cách tránh đúng không nào? 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn