3 năm trước

Đừng quanh quẩn trong cái ao tri thức an toàn của chính mình

Duyên đến thì nhận, duyên đi không giữ. ĐỪNG TỰ KHÉP MÌNH ĐÓNG CHẶT CÁNH CỬA CỦA TRÁI TIM, CỦA TRÍ NÃO.

Mỗi người đều có một giá trị riêng, một kinh nghiệm riêng, một tri thức riêng…Rồi một ngày ai đó đến nói với bạn rất nhiều điều bạn không hiểu và cảm thấy thật kỳ quặc.

Đó là lúc TRI THỨC của ta không đủ để ta sử dụng nữa. Duyên đến thì nhận, duyên đi không giữ. ĐỪNG TỰ KHÉP MÌNH ĐÓNG CHẶT CÁNH CỬA CỦA TRÁI TIM, CỦA TRÍ NÃO. Não bạn có tới hơn 100 tỉ tế bào thần kinh. Với một bộ não của 1 giáo sư nổi cả đời tìm tòi nghiên cứu cũng chỉ sử dụng đến hơn 1 tỉ tế bào. Vậy tại sao, lý do là gì mà bạn cứ tự giới hạn bản thân, giới hạn tri thức?

Bộ não của chúng ta rất tuyệt vời nó có mối liên kết mật thiết với vũ trụ. HÃY ĐỂ NÓ TỰ HÌNH THÀNH CÁC LIÊN KẾT theo đúng cách mà nó vốn có tuy vậy CÁCH TIẾP CẬN KHÁC NHAU SẼ HÌNH THÀNH MỘT KẾT QUẢ KHÁC NHAU TRONG NÃO BẠN. Một ví dụ nhỏ nhé: cách tiếp cận toán học hồi mẫu giáo 1 + 1 = 2 phép toán này đúng cho đến hết đời bạn. Vậy mà bạn cũng chấp nhận thêm 1 kết quả 1 + 1 = 10 với cách tiếp cận là hệ Nhị phân trong tin học. Và 1 + 1 = 1 3 4 5 6 7… bằng cả một gia đình.Đó không phải TRI THỨC CỦA BẠN SAI, MÀ LÀ TRI THỨC CỦA BẠN CHƯA ĐỦ!Ở trường học hay viết khẩu ngữ: HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI nhiều đến mức ám ảnh trong đầu ta nhưng mấy ai thật sự làm theo điều đó.Cuộc sống là một chuỗi các bài học không ngừng nghỉ, đi một ngày đàng học một sàng khôn.LINH HOẠT xử lý thông tin, KHÉO LÉO tiếp nhận để TRI THỨC luôn được mở mang. CÓ THỂ ĐIỀU BẠN CHO LÀ VÔ NGHĨA HÔM NAY NHƯNG THỜI GIAN LÀ MỘT NGƯỜI THẦY GIỎI SẼ GIÚP BẠN CHỈ RA NÓ CÓ THẬT SỰ Ý NGHĨA HAY KHÔNG.Cuộc sống thì quá ngắn, Vũ trụ thì bao la, tri thức thì quá dài.ĐỨNG DẬY, BẬT CỬA VÀ HỨNG TRỌN NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỪ THIÊN NHIÊN KHÔNG DÒ XÉT VÀ TOAN TÍNH. Các sứ giả nhỏ bé vẫn miệt mài mang thông điệp đến, đôi khi đón nhận cũng là một hình thức CHO ĐI mà cho đi thì vô tình lại gây ra hạnh phúc. Mở RỘNG CÁI AO TÙ THÀNH SÔNG SUỐI, CỨ CHẢY THEO TỰ NHIÊN VÀ MỘT NGÀY BẠN SẼ LÀ CẢ ĐẠI DƯƠNG RỘNG LỚN VÀ CẢ VŨ TRỤ KHÔN CÙNG.

Thay vì bạn giúp 10 người tại sao bạn không giúp đỡ 100 người và nhiều hơn thế nữa. Vũ trụ truyền thông điệp rồi, rất rõ ràng rồi và BẠN HÃY NẮM LẤY VÌ ĐƠN GIẢN SỨ MỆNH CỦA BẠN LỚN HƠN NHỮNG GÌ BẠN ĐANG LÀM BÂY GIỜ RẤT NHIỀU!

OPEN AND FLY!P/s: Bố tôi thường nói với tôi 1 câu rằng: rồi thời gian sẽ qua lối này! Thật sự nhỏ có chút thầm không phục những tri thức cũ của bố nhưng lớn lên rồi, CŨ NHƯNG LẠI LÀ GỐC RỄ của vấn đề.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn