Thiên Vũ
2 năm trước

Giá như có ai nói với tôi 10 điều này năm tôi 20 tuổi

Cuộc sống là một chặng đường dài để biết được sức mạnh tiềm ẩn trong mình. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống trọn vẹn, để khai phá và tìm ra câu trả lời cho 'Tôi là ai?'. Trên hành trình tìm, yêu và hiểu bản ngã, sẽ không ít lần bạn suy sụp, khi đó hãy nhớ 10 sự thật sau...và bước tiếp nhé!

Cuộc sống là cơ hội, luôn có nửa may mắn và nửa khó khăn.

Nhưng cách bạn đối diện và giải quyết vấn đề mới là cách bạn chiến thắng bản thân mình. Trở thành một phiên bản TÔI mạnh mẽ hơn!

Học cách hiểu là một nghệ thuật, nhưng không phải cũng trở thành nghệ sĩ!

Ai cũng đợi đến phiên mình nói, ít có ai thực sự lắng nghe và hiểu được đối phương. Vì thế, lỗi làm của cả đời đều từ chính việc chúng ta không sử dụng đúng những gì ta có. Hãy nhớ, ta chỉ có MỘT miệng HAI tai. Hãy lắng nghe, bạn sẽ hiểu nhiều hơn bạn nghĩ. Người ta "chết" nhiều hơn vì nói, chứ ít khi vì giữ im lặng.

Điều đó có đáng ngạc nhiên khi cứ ngày này qua ngày nọ, mọi thứ chẳng có gì thay đổi. Cho đến...một hôm bạn nhìn lại, mọi việc đã diễn biến thật khác trước?!

Mỗi một thay đổi dù rất nhỏ thì sau "tích tiểu thành đại", kết quả như hiệu ứng "cánh bướm" (Chỉ cần một con bướm đập cánh ở Brazil có thể gây ra một cơn lốc xoáy ở Texas), bạn sẽ ngạc nhiên vì những gì bạn đã làm.

Khi mới gặp, ai cũng bảo tôi ít nói. Và khi quen tôi, họ lại mong tôi bớt nói lại. Cho đến khi họ thực sự hiểu tôi, sự im lặng của tôi lại khiến họ lo.

Càng đồng cảm tương liên, sự im lặng nhỏ nhoi của bạn mà người lạ không mảy may quan tâm sẽ đem theo bao nỗi tự vấn, lo lắng của người thương bạn.

Đừng vội nói: "Điều đó chắc chắn sẽ không xảy đến tôi đâu". Vì bạn biết đấy, cuộc sống luôn có cách để chứng minh ta sai.

Bạn tin chứ? Nếu chưa thì bạn nên tin đi vì có một ngạn ngữ nổi tiếng của người Pháp được nhiều người trên thế giới sử dụng trong những tình huống trớ trêu: C'est la vie! Tức, đời là vậy đấy, cười người hôm trước hôm sau người cười!

Mọi thứ chỉ là tạm bợ.

Bất giác nhớ đến một câu thoại kinh điển: "Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ”. Nhưng tạm bợ ở đây ý nói rằng dù là niềm vui hay nỗi buồn gì thì cũng chóng qua, hãy sống trọn từng phút giây nhưng đừng lún sâu quá dẫn đến cảm xúc tiêu cực không cần thiết.

Định nghĩa bạn thân: Một bờ vai để dựa vào khóc thỏa thích, một đứa "cạ cứng" để pha trò, "mua vui", kiêm luôn vị trí "két sắt" giữ bí mật của tao!

Vậy đấy, tiêu chí 3-in-1 để có một đứa bạn thân chí cốt. Và bạn sẽ cực kì may mắn nếu luôn có một "tài sản" quý giá đồng hành bên mình cả đời.

Có những điều nếu không nói ra sẽ ám ảnh bạn mãi đến cuối đời!

Nếu bạn thấy cần nói, hãy nói! Nếu bạn thấy người ấy nên biết, hãy nói. Vì sau tất cả, những điều thầm kín bạn giữ sẽ trở thành "gánh nặng" theo bám bạn dai dẳng, kéo theo đó là cả sự tiếc nuối về một bầu trời thương nhớ!

Những người bị tổn thương đều mạnh mẽ vì họ biết cách đứng dậy sau tất cả vùi dập.

Bạn có đồng ý với điều này? Vì chính những thử thách đề ra là vũ khí giúp họ vượt qua những sóng gió tiếp theo. Tất cả vết thương, trầy xước không còn là nỗi ám ảnh nữa, chúng nhanh chóng nhường chỗ lại cho sự bản lĩnh và khát khao vươn lên, khẳng định mình. Chưa bao giờ như sau mỗi cuộc chiến tranh, sức sống trong ta trỗi dậy mãnh liệt đến thế!

Và cuối cùng, đứng vội chối bỏ mọi cơ hội chỉ vì sự an toàn tạm thời!

Để rồi sau này nhìn lại, bạn sẽ hối tiếc vì những điều bạn có thể đạt được nếu nắm bắt cơ hội ngày ấy. Bạn biết đấy, người ta thường hối tiếc về những gì chưa làm, hơn là những gì đã làm!

Chủ đề chính: #tuổi_20

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn