UyenTang 2 năm trước

Giá trị của bản thân

Từ khi sinh ra, chúng ta vốn đã có giá trị đối với ba mẹ, đối với cuộc sống. Nhưng bởi từ lâu ta không nhận ra được giá trị của bản thân mình. Hôm nay, chúng tôi ở Ohay.TV mời bạn đọc cùng khám phá giá trị bản thân nhé!

Mỗi người sinh ra đều có giá trị.

Bạncó từng hỏi bản thân rằng bạn có giá trị như thế nào với ba mẹ không? Bạn cótừng nghĩ bạn sẽ làm cho xã hội tốt đẹp hơn không? Và bạn có bao giờ tin rằngkhi bạn đến với cuộc sống này bạn sẽ làm cho ai đó hạnh phúc không? Giá trị bảnthân nằm ở chỗ này đấy, chỉ là từ lâu bạn không hỏi bản thân mình.

Nhiều người thờ ơ với việc quan tâm giá trị bản thân.

Đơngiản thôi. Trong cuộc sống có quá nhiều thứ để bạn phải theo đuổi có đúngkhông? Khi theo đuổi quá nhiều thứ bạn sẽ phải chọn lựa bởi bạn không có nhiềuthời gian và sức khỏe để theo đuổi tất cả. Nhưng khi ta còn trẻ, ta không có đủkinh nghiệm để biết mình nên chọn cái gì và bỏ cái gì? Bản chất của con ngườithường chọn lựa những cái lợi trước mắt mà không nghĩ về lâu dài. Nhưng mộttrong những thứ có thể tồn tại với thời gian đó là giá trị bản thân và ta đã vôtình loại bỏ nó.

Còn điều gì quan trọng hơn giá trị bản thân?

Mặttrái của internet thì vô cùng độc hại nhưng con người chỉ nhìn thấy được mộtmặt của nó hoặc thấy được cả hai mặt nhưng vẫn mặt kệ. Một số người có thể ngồihàng giờ để lướt Facebook trong vô thức , mãi mê với những lời bình luận, nhữnglượt thích qua loa, mãi chạy theo những con số ảo mà không biết rằng nó sẽ nuôimình được ngày nào, những cách kiếm tiền thấp kém hay theo đuổi những thứ vốnkhông thuộc về mình một cách mù quáng, tự hạ thấp lòng tự trọng của chính mình.Thời gian con người sống trong ảo tưởng cao hơn nhiều so với thời gian sốngtrong thực tế. Điều đó khiến chúng ta không bao giờ tự nhìn nhận lại bản thânmình, vô tình ta đánh mất giá trị của chính ta.

Hãy đánh thức niềm tin bên trong bạn.

Giátrị sẽ vẫn luôn ở đó và chờ bạn tìm lại nó, vì thế hãy bắt đầu ngay bây giờ đểchinh phục giới hạn cao nhất của bản thân. Dù bạn là ai? Bạn ở đâu? Nếu bạn làngười có giá trị thì bạn sẽ luôn được trọng dụng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...