Như Quỳnh
3 năm trước

Há hốc miệng với 5 toà nhà độc đáo trên thế giới

Cùng chiêm ngưỡng những toà nhà độc đáo với thiết kế kỳ lạ trên thế giới.

1. Bảo tàng Petersen Automotive, Los Angeles

Bảo tàng xe hơi này được thiết kế bởi kiến trúc sư Kohn Pedersen Fox Associates. Hình dáng như khung xe cùng với những dải ruy băng sắt tạo cảm giác mượt mà và tốc độ.  

2. Đài quan sát British Airways i360

British Airways' i360 được thiết kế bởi Marks Barfield Architects là đài quan sát cao nhất thế giới, cách 162m so với mặt đất. Khoang chứa khách tham quan vận hành giống như một chiếc thang máy lộ thiên, có thể chứa đến 200 người. Toàn cảnh Brighton và Hove sẽ hiện rõ trước mắt bạn vào những ngày quang đãng. 

3. Cầu đi bộ Brommy New

Dự án này là một cây cầu liền mảnh, hiệu ứng có được nhờ việc sử dụng gương một cách thông minh. Kiến trúc sư cho biết bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. 

4. Tòa nhà The Smile, Anh

Kiến trúc vòng do kiến trúc sư Alison Brooks thiết kế, được coi là dự án đánh dấu cột mốc thành công vĩ đại của lễ hội thiết kế năm 2016.  Công trình này nằm ở đại học Chelsea như một biểu tượng của kiến trúc tiến bộ. 

5. Nhà hát Châu Hải, Trung Quốc

Được xây dưng trên 57,680 mét vuông đất quy hoạch của đảo Yeli. Hai toà nhà hình vỏ sò cao 90 mét và ước tính chứa được 1550 ghế ngồi, hành lang và sân khấu.  

Chủ đề chính: #kiến_trúc_độc_đáo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn