Yến Nhi
3 năm trước

HÃI HÙNG VỚI 8 PHƯƠNG THỨC TRA TẤN KINH DỊ THỜI TRUNG CỔ (P.1)

Thời Trung cổ chính là thời kỳ vàng son của những phương thức tra tấn tù phạm, tội nhân với những thiết bị có khả năng gây ra những cơn đau và cái chết khủng khiếp nhất cho người bị tra tấn. Nếu bạn bị yếu tim, tốt nhất bạn nên bỏ qua bài viết này!

Đóng cọc xuyên qua người

Hình phạt dã man này xuất hiện vào giai đoạn trị vì của vị vua Vlad the Impaler (thế kỉ 15 tại Romania, khi một phần của Anh là thuộc địa của đế chế La Mã). Tù nhân bị bắt ngồi trên đỉnh một chiếc cọc sắt và nhọn. Chiếc cọc sẽ được dần đẩy lên trên và đâm xuyên thẳng qua cơ thể người bị tra tấn. 

Nhiều cái chết không đến ngay tức khắc, trong trường hợp "đau đớn" nhất, phải mất đến..3 ngày! Vị vua này đã áp dụng phương thức này cho khoảng 300,000 thường dân. Tên vua máu lạnh này được sử sách ghi chép lại với "thú" ngắm tù nhân bị đóng cọc trong khi ăn

Judas Cradle - sử dụng vật nhọn để gây đau vùng kín

Phần "hậu môn" hay "chỗ kín" của tù nhân sẽ được đặt ngay trên đỉnh nhọn của vật làm giá đỡ và tù nhân sẽ bị ép dần dần xuống bằng những sợi dây thừng xiết chặt vào người bằng một chiếc vòng sắt.

Người phạm tội thường ở trong trạng thái "lộ thiên" (bởi thế hình phạt này thường dùng để làm bẽ mặt tù nhân chốn công cộng) và đôi lúc những vật nặng được ép thêm vào đùi của người này để làm tăng nghìn lần cơn đau hay đẩy nhanh cái chết. Điều khá "tởm" hơn nữa là chiếc giá đỡ này không hề được "vệ sinh" sạch sẽ nên phạm nhân còn dễ mắc các bệnh về "vùng kín".

Chết treo - Treo bạn nhân bằng một lồng sắt để làm mồi cho các loại chim

Hình thức tra tấn này thường xuất hiện trong các bộ phim miêu tả thời Trung cổ (Monty Python’s Holy Grail là một ví dụ).

Những kẻ xấu số phạm tội nghiêm trọng (báng bổ thần linh hay phản bội tôn giáo của mình) sẽ bị treo trong lồng sắt dưới nhánh cây hay giá treo, chờ cho chim chóc đến rỉa thịt.

Giá đinh - thiết bị dùng để làm gãy (tê liệt) hầu hết các khớp xương của tù nhân

Hình thức hành hạ này được xem là hình thức tra tấn "đẫm máu" và đau đớn nhất hơn trong suốt thời Trung cổ. 

Giá đinh bao gồm một khung gỗ lớn, 2 đầu dây thừng cột ở dưới đáy ván và 2 đầu cột chặt ở đầu kia. Người tra tấn sẽ xoay tay cầm và khi đó sợi dây thừng sẽ kéo căng cánh tay của phạm nhân, sau đó bẻ gãy khớp xương với tiếng hét "đau tái" của phạm nhân. 

Ở thời kỳ sau của Thời Trung cổ, một vật nhọn (lớn gấp đôi đinh sắt) được gắn vào ngay vị trí đốt sống của người phạm nhân khi nằm xuống. Điều này không chỉ gây ra cơn đau khủng khiếp (dù nhẹ nhàng hơn so với phương pháp đóng cọc xuyên người) mà còn tước đi vĩnh viễn khả năng đi lại của người phạm tội.

>> Xem thêm nếu bạn muốn:

18 bức hình đầu độc tâm hồn "trong sáng" của người xem

9 dự án khoa học điên rồ nhất mọi thời đại

Bàng hoàng với bộ tranh biếm họa lột trần bản chất xã hội thời hiện đại

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn