Mai Văn Quang 3 năm trước

Hạnh phúc là gì?

Cách đơn giản để hạnh phúc ...chính là... trân trọng những gì mình đang có.

Có những người suốt một đời loay hoay tìm hạnh phúc. Có những người suốt một đời bôn ba vì hạnh phúc. Có lúc nào bạn giật mình nhận ra: Hạnh phúc là những điều giản dị... Sống là tìm cầu hạnh phúc, là ước vọng bình yên. Vì vậy, trong cuộc sống ai cũng muốn có được niềm vui và hạnh phúc cho bản thân. Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc có cao xa hay không? Và hạnh phúc của bạn là gì?

Hạnh phúc là cho đi.

Đôi khi, hạnh phúc không chỉ là những gì bạn nhận về, mà nó còn là những gì mà bạn cho đi. Hạnh phúc là khi bạn cho đi một nụ cười với một người xa lạ trên đường. Hạnh phúc là khi chúng ta cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ chỉ nghĩ đến mình, hãy mở rộng tấm lòng, mang niềm vui cho mọi người. Tự khắc bạn sẽ được nhận lại hạnh phúc - hạnh phúc ở trong tim. Có thứ hạnh phúc gọi là cho đi!  

Hạnh phúc là những điều giản đơn, gần gũi nhất.

Hạnh phúc có khi không phải tìm kiếm đâu xa xôi, mà đôi khi hạnh phúc ngay ở cạnh bạn mà bạn không hề biết. Hạnh phúc là bữa cơm gia đình có đầy đủ ba, mẹ và con. Hạnh phúc là được sà vào mẹ nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều lắm. Hạnh phúc là được chung sống trong một mái nhà tranh nhưng đầy ắp tiếng cười và tràn đầy tình yêu thương. Vậy hạnh phúc có xa vời, cao xa không? Hay đơn giản, gần gũi đến từ những người mà ta yêu thương quý trọng nhất, thân thuộc đến lạ thường. 

Hạnh phúc là khi ta biết nắm giữ.

Hạnh phúc là khi ta biết trân trọng những gì bạn đang có, đừng mãi chạy theo những thứ phù phiếm, cao xa. Vì trong cuộc sống có những thứ mất đi rồi mãi mãi ta không bao gờ tìm lại được. Có những thứ hạnh phúc mà mất đi ta mới biết hối tiếc nhưng 2 chữ “hối tiếc” ấy không thể đem hạnh phúc trở về. Đừng để khi đánh mất rồi mới ước “giá như mà…” thời gian trôi qua rồi sẽ chẳng bao giờ trở lại nữa đâu, những gì ta đánh mất sẽ chẳng thể lấy lại được. Những ai đang có hạnh phúc thì hãy cảm nhận và trân trọng nó, vì còn có những người mong mỏi hạnh phúc nhưng dường như nó quá xa vời. Đừng than phiền về những điều bạn chưa có mà hãy vui và trân trọng với những gì bạn đang có.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...