Harold and Maude - Hãy xem những bộ phim như thế này

Bằng việc xây dựng tuyến nhân vật với tính cách biệt lập với một tình yêu ngọt ngào, thông qua việc lồng ghép các chi tiết "dị" trong xã hội tầm thường, bằng việc xây dựng tuyến nhân vật với tính cách biệt lập đã viết nên một câu chuyện diệu vời

1. Harold and Maude

Harold and Maude,Harold and Maude,Hal Ashby,Baclk comedy,romantic,Bud Cort,Ruth Gordon,Colin Higgins,phim hài hay nhất mọi thời đại

"Harold and Maude" ( 1971 ) là một bản tình ca nghịch lý về mối tình bất bình thường giữa cậu bé 20 tuổi Harold (Bud Cort) lập dị, chỉ thích tìm niềm vui từ cái chết, hoặc làm như chết với cô gái xấp xỉ 80  tuổi, Maude (Ruth Gordon) quá nhiều năng lượng,duyên dáng và cả chút lẳng lơ so với cái khoảng cách quá gần giữa quãng cuối cuộc đời và cầu Nại Hà. 

Bộ phim có một sức thu hút lạ kì!

Thông điệp lớn nhất của bộ phim là về lẽ sống: Sống khát khao, sống cuồng dại, sống trọn vẹn từng phút giây.  Và người đã truyền cảm hứng đó - là bà lão sắp bát tuần.. Thật bất ngờ, phải không? Nhựa sống tràn trề bên trong lớp vỏ cây khô héo. 

Hẳn nhiều lần bạn đã lơ ngơ sợ sệt khi nghĩ đến những tháng ngày mà thân hình xồ xệ, cơ thể trì trệ và những nếp nhăn dài lê thê,... Bạn nên xem bộ phim này!

Bạn muốn khơi dậy những khao khát điên cuồng thời thanh xuân. bạn nên xem bộ phim này!

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tình yêu, hãy để bản thân được chìm đắm trong câu chuyện tuyệt diệu và âm nhạc dặt dìu, đầy mê đắm của bộ phim nhá!

,Harold and Maude,Hal Ashby,Baclk comedy,romantic,Bud Cort,Ruth Gordon,Colin Higgins,phim hài hay nhất mọi thời đại

Đạo diễn: Hal Ashby, một trong những nhà làm phim sung mãn và thành công nhất của những năm 1970. Phim của ông thể hiện tinh thần đáng kể của những thân phận dị biệt và trớ trêu, sự nhất quán của chủ đề và đặc tính, và sử dụng sáng tạo của âm nhạc và hiệu ứng.

Kịch bản: Colin Higgins.

Thể loại: Romantic dark comedy.Kịch bản: Colin Higgins.Thể loại: Romantic dark comedy.Kịch bản: Colin Higgins.Thể loại: Romantic dark comedy.

Một số thông tin liên quan:

Âm nhạc: được sáng tác và trình bày bởi  Cat Stevens, được đề xuất bởi Elton John.

Đánh giá trên trang IMDb: 8/10

Một số giải thưởng:

- Xếp #45 trong danh sách 100 phim hài hay nhất mọi thời đại (2000) do Viện phim Mĩ tổng kết.

- Bud Cort và Ruth Gordon được đề cử ở hạng mục  Nam/ nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim hài hoặc phim âm nhạc, tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 29.

-  Bộ phim được lựa chọn để bảo quản trong thư viện Quốc hội (1997), và được đánh giá là văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mĩ đáng kể.