Hát lên đi và khám phá 11 lợi ích bất ngờ nó đem lại cho bạn

Tớ cá là xem xong bạn sẽ còn phát huy sở thích ca hát nhiều hơn đấy. Và có thể, bạn sẽ không ngại ngần khi khoe giọng hát của mình với bạn bè, đồng nghiệp đâu.

,giảm căng thẳng,giảm lo lắng,bệnh Parkinson,tăng tuổi thọ,hạ huyết áp,ca hát

Bạn đã bao giờ hát nghêu ngao một mình chưa? Nếu đó là một thói quen của bạn, chắc chắn bạn có thể kể cho tôi nghe rằng bạn cảm thấy rất tuyệt vời khi cất tiếng hát. Dù bạn hát ở trong hoàn cảnh nào, hát với bạn bè, hát trước khán giả, hay hát một mình lúc tản bộ,trong nhà tắm, hát theo TV hay đài, bạn cũng đều cảm thấy vô cùng sảng khoái đúng không? Thật vậy, khi bạn hát, toàn bộ cơ mặt, thanh quản, khí quản và dây thần kinh của bạn đều được kích thích qua mỗi cử động từ miệng và âm thanh phát ra. Điều này giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Với những bài hát vui nhộn, bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng còn đối với những bài hát buồn, cảm xúc của bạn sẽ lái theo điệu nhạc, đôi khi bạn sẽ khóc nhưng đó chính là cách kỳ diệu để tiêu tan nỗi buồn.

Cùng nhìn nhận những lợi ích tuyệt vời mà sở thích ca hát đem lại cho bạn về mặt tâm lý, xã hội, cảm xúc và cho chính cơ thể của bạn nhé. Tớ cá là xem xong bạn sẽ còn phát huy sở thích ca hát nhiều hơn đấy. Và có thể, bạn sẽ không ngại ngần khi khoe giọng hát của mình với bạn bè, đồng nghiệp đâu.

1. Khi bạn hát, cơ thể bạn sẽ giải phóng hoóc môn endorphions và oxytocin.

Hoóc môn endorphions giúp làm tăng cảm giác hưng phấn và sảng khoái trong khi oxytocin được ví như “hoóc môn âu yếm” bởi nó được giải phóng khi con người được ôm ấp hay vuốt ve. Cả 2 loại hoóc môn đều làm giảm căng thẳng và lo lắng giúp bạn cải thiện tâm trạng và còn có tác dụng giảm đau.                    

2. Hát tăng cường trí thông minh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các ca sĩ thường có chỉ số thông minh cao hơn sau khi họ bắt đầu sự nghiệp ca hát. Hát làm cải thiện tất cả các chức năng của não bộ giúp bạn minh mẫn và sáng suốt hơn.

3. Hát làm tăng tuổi thọ.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Harvard và đại học Yales đối với những người sống ở New Haven và Connecticut cho thấy những người yêu thích ca hát có hệ thần kinh và hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Đây là một trong những nhân tố giúp làm tăng tuổi thọ.

4. Hát làm giảm huyết áp.

Khoa học phát hiện trong nhiều trường hợp, hát có thể làm giảm huyết áp do giải phóng những hoóc môn giảm căng thẳng và lo lắng. Ở một vài bệnh viện, các bệnh nhân cao huyết áp được yêu cầu hát Thánh ca nhiều lần trong ngày và nó có tác dụng rõ ràng đến chỉ số huyết áp của họ.

5. Hát làm tăng sức mạnh của các cơ mặt, cơ hoành và cơ liên sườn.

Khi cất tiếng hát, đặc biệt là tiếng hát lớn, bạn có thể cảm nhận rõ sự hoạt động của nhóm cơ mặt, cơ hoành và cơ liên sườn. Hát là cách tốt nhất để tập thể dục cho cơ mặt (có thể thay thế cho mát xa) khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên sống động và tràn trề năng lượng.Bên cạnh đó, nhóm cơ bắp giữa các xương sườn và lồng ngực cũng được kích thích y như lúc bạn tập thể dục vậy.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp