'Hậu duệ của Mặt Trời' tiếp tục xuất hiện trong Đề thi thử THPT Quốc gia 2016

Bộ phim 'Hậu duệ của Mặt Trời' đang gây nên cơn sốt trên toàn châu Á nay còn liên tục xuất hiện trong các Đề thi khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

,hậu duệ mặt trời,hậu duệ của mặt trời,đề thi hậu duệ mặt trời

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Hậu duệ của Mặt Trời” (Descendants of the Sun) với sự góp mặt của dàn diễn viên “khủng” Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Kim Ji Won, Jin Goo, đang làm mưa làm gió trên mọi diễn đàn phim trên toàn châu Á. Sức hút của bộ phim thực sự mang tới một sự lan tỏa vô cùng lớn đến nhiều bộ phận giới trẻ. Đặc biệt mới đây, “Hậu duệ của Mặt Trời” lại tiếp tục xuất hiện trong Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2016 của trường Đại học Hoa Lư, Ninh Bình vừa được đăng tải trên một website học tiếng Anh khá nổi tiếng. 

,hậu duệ mặt trời,hậu duệ của mặt trời,đề thi hậu duệ mặt trời Câu hỏi xuất hiện trong đề ôn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh vừa được đăng tải

Có thể thấy rất rõ trong đề thi sự xuất hiện của “Hậu duệ của Mặt Trời” trong câu hỏi số 6 “Descendants of the Sun is a 2016 South Korean television series, ….. Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Kim Ji Won and Jin Goo.” với các đáp án lựa chọn star, starred, which star và starring

Đây chắc hẳn không phải là một câu hỏi khó khăn đối với các sĩ tử bởi cấu trúc ngữ pháp và từ vựng trong câu hỏi này khá dễ hiểu. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là sự xuất hiện của câu hỏi "thú vị" này trong Đề thi thử THPT Quốc gia thực sự gây nên sự phấn khích đối với các bạn trẻ. Được biết, câu hỏi này nằm trong một đề ôn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh của trường Đại học Hoa Lư, Ninh Bình vừa mới được đăng tải. Thế mới thấy sức lan tỏa "không giới hạn" của bộ phim thực sự lớn như thế nào, phải không các bạn?

Được biết, trước đó vào ngày 21/3 vừa qua, “Hậu duệ của Mặt Trời” đã xuất hiện trong 2 câu hỏi liên tiếp trong đề kiểm tra 15 phút môn tiếng Anh của trườngTHPT Yên Hòa, Hà Nội do thầy giáo thực tập sinh năm 1994 Nguyễn Đức Hưng (sinh viên năm cuối Khoa Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội) ra đề cho các em học sinh lớp 10. Đề thi trên cũng được chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội và gây nên sự thích thú cho các em học sinh. Thậm chí nhiều em học sinh còn “gato” với độ xì tin của thầy giáo trẻ này. 

,hậu duệ mặt trời,hậu duệ của mặt trời,đề thi hậu duệ mặt trời Câu hỏi liên tiếp trong đề kiểm tra 15 phút môn tiếng Anh lớp 10

Có thể thấy, bộ phim "Hậu duệ của Mặt Trời" đã mang đến một luồng gió mới mang đậm tính nhân văn xen lẫn với những cung bậc tình yêu của chàng quân nhân và nàng bác sĩ vô cùng dí dỏm, dễ thương, chưa kể đến mối tình "bất chấp" của chàng thượng sĩ Seo và cô trung úy Yoon Myong Joo. Chính những chi tiết này đã gây nên ấn tượng mạnh và sức hút mãnh liệt trong lòng khán giả. Và chính vì những điều đó, việc bộ phim xuất hiện trong các đề thi cũng là điều vô cùng dễ hiểu, gây thích thú, kích thích trí tò mò và động lực học tập của học sinh. Những điều tốt đẹp thì nên được phát huy đúng không nào?