An Nhiên
4 năm trước

Hãy đứng lên Đi và Ế sẽ lùi ra xa

...Đừng ủ rũ một chỗ mà than thở, mà vỗ ngực la to rằng 'Ế là xu thế' hay 'Ế là phong cách sống của người tinh tế', để rồi trong vòng tròn cô đơn, bạn một mình lặng lẽ gặm nhấm nỗi buồn, gặm nhấm những trăn trở suy tư 'sao mình lại Ế?'.

30 tuổi, công việc ổn định, thu nhập ổn định, nhà cửa ổn định mà không hiểu sao vẫn Ế. Bạn hỏi tôi. Tôi chỉ biết cười. Bạn lại bảo " Có phải vì Ngoan quá không?"

Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên ĐI:

- Đi ra ngoài: Bạn hãy bước ra khỏi nhà với một khí thế tự tin nhất. Cho dù đi một mình, cho dù đi đâu thì bạn cũng hay cứ "đẹp" cái đã. Bạn lại bảo bạn không biết đi đâu cả. Ô hay nhỉ, có nhiều nơi để đi thế mà: đi dạo trong công viên, đi tập eacrobic, đi tập nhảy, đi ăn, đi uống cà phê... Một mình thì đã sao nào? Vừa tĩnh tâm, vừa là một lời mời cho một chàng trai nào "lỡ" đã để ý đến bạn sẽ tự hiểu và đến làm quen.

- Đi gặp gỡ bạn bè: Bạn bè chính là cầu nối, là mối tơ duyên gần gũi và dễ dàng nhất cho bạn đấy. Bạn bè ai lại chẳng hiểu tình cảnh của nhau, nên có thể giới thiệu bạn với những người bạn bè của họ. Bạn vừa được trò chuyện, vừa có cơ hội làm quen những bạn mới, và biết đâu đấy trong số đó có một nữa của bạn thì sao?

- Đi học: Bạn có thể đăng ký một khóa học mà bạn thấy yêu thích và cần thiết. Khóa học này vừa giúp bạn có thêm kiến thức, vừa là cơ hội để giao lưu học hỏi thêm những người bạn mới này.

- Đi du lịch: Biết đâu được ông trời trêu ngươi số phận bạn nên đã để một nửa của bạn được sinh ra và lớn lên ở một đất nước xa xôi. Hãy xách ba lô lên và đi. "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" ông bà ta đã chẳng nói như thế à. Bạn hãy cứ đi du lịch, trước hết vì bản thân bạn, vì những miền đất mới sẽ cho bạn những trải nghiệm mới, và vì đâu đó trên trái đất này đang có một người chờ đợi bạn đến.

Thời đại mới đã bỏ qua khái niệm "cọc đi tìm trâu" rồi bạn ạ. Bạn muốn thì cứ chủ động tiến lên. Đừng ủ rũ một chỗ mà than thở, mà vỗ ngực la to rằng "Ế là xu thế" hay "Ế là phong cách sống của người tinh tế", để rồi trong vòng tròn cô đơn, bạn một mình lặng lẽ gặm nhấm nỗi buồn, gặm nhấm những trăn trở suy tư "sao mình lại Ế?".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn