autumna90 3 năm trước

Hãy nghĩ đến những câu này khi bạn tuyệt vọng

Tuyệt vọng, trống rỗng và luôn cảm thấy cô đơn... Bạn nên làm gì khi trải qua những cung bậc cảm xúc đó? Ngồi một chỗ và gặm nhấm nỗi niềm hay đọc những câu dưới đây để vượt qua tất cả?

Khi bạn cô đơn đến cùng cực, trống rỗng đến vô vị hay hoang mang tột độ, các bạn có thể chạy trốn, tìm một nơi yên tĩnh và khóc thật to. Cũng có thể các bạn đi xem phim một mình, đi du lịch một mình hay làm những việc điên rồ nào đó. Nhưng hãy thử đọc và cảm nhận những câu nói dưới đây để nhận ra rằng, nỗi cô đơn có thể dễ dàng được xóa bỏ.

1. Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động.

2. Con người sinh ra vốn bất toàn và để làm những điều lầm lỗi. Nó đẹp vì bất toàn. Nó đáng yêu vì nó luôn luôn lầm lỗi. Vậy thì cứ yêu mà đừng tuyệt vọng.

3. Đừng tuyệt vọng vì cuộc đời hồn nhiên đôn hậu vẫn luôn luôn cho ta những ngày vui khác. Những ngày vui của đời thì thênh thang vô tận. Hết cuộc tuyệt vọng này đến một cuộc tuyệt vọng khác biết đâu cũng là một niềm vui. Một niềm vui dù không có thật thì cũng đủ an ủi trong phút chốc.

4. Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

5. Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách.

6. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

7. Chúng ta đều phải chịu đựng một trong hai thứ: sự đau đớn của kỷ luật hay sự đau đớn của hối tiếc hoặc thất vọng.

8. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn.

9. Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

10. Nếu bạn cảm thấy mất phương hướng và không biết mục tiêu sống của mình là gì, hãy nghĩ đến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, họ đang trải qua những giờ phút cuối cùng của cuộc đời. Họ yêu quý cuộc sống biết bao nhưng sẽ không có cơ hội để tự hỏi như thế nữa.

11. Những người xinh đẹp hơn bạn còn cố gắng nhiều hơn bạn.

12. Đừng chắp tay dâng thế giới cho người mà bạn khinh thường.

13. Mọi đau khổ của con người đều là sự cười nhạo cho chính sự bất lực của bản thân.

14. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào.

15. Có lẽ bạn cho rằng một buổi tối bạn học được 50 từ mới đã là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này tới cấp khác. Có lẽ bạn cho rằng mỗi ngày bạn phải đi làm 8 tiếng đã là mệt mỏi muốn chết, mà không biết rằng có những người phải làm hai công việc từ sáng sớm tới đêm khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người có thể kiên trì tới cùng.

16. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, vậy hãy để họ bớt lo lắng đi cũng được.

- Tổng hợp -

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...