Hoàng văn Ái
3 năm trước

Hãy sống như một cây bút chì

Giống như một cây bút chì, tôi có một cục tẩy riêng của mình. Tôi có thể sửa chữa lỗi lầm của mình.

Đối với bản thân, tôi cảm thấy mình có rất nhiều điểm chung với một cây bút chì. Đúng vậy! – một cây bút chì đơn giản và khiêm tốn chứ không phải bất kỳ loại máy móc đắt đỏ nào. Tôi không phô trương như bút lông chim hoặc mềm mại như bút bi, cũng không cầu kỳ như bút mực nét thanh đậm. Mà cực giống như một cây bút chì. Tại sao?

Giống như một cây bút chì, tôi có một cục tẩy riêng của mình. Tôi có thể sửa chữa lỗi lầm của mình. Không, tôi không thể thay đổi được quá khứ, nhưng tôi có thể khiến cho nó đúng thêm lần nữa. Và nếu tôi không thể xóa được quá khứ (sau tất cả, những gì đã qua đều là quá khứ) ít nhất tôi có thể thay thế việc cảm thấy tội lỗi và tức giận bằng cách tha thứ. 

Giống như một cây bút chì, tôi sẽ tốt hơn nếu được gọt sắc sau một thời gian. Tâm trí và kỹ năng của tôi trở nên trì trệ mà không được thoải mái nếu không được gọt giũa. Ngay cả tinh thần và thái độ của tôi cũng cần được tinh lọc nếu tôi muốn hoàn thiện bản thân. Những khó khăn của cuộc sống đã mài giũa tôi, có thể làm tôi mệt mỏi hoặc làm tôi trở thành người có khả năng và sáng tạo hơn. Sự mài giũa mà tôi nhận được từ cuộc sống qua những thời điểm khó khăn thường là đau đớn,nhưng tôi biết nó có thể làm cho tôi trở thành một người trưởng thành hơn.

Bút chì sẽ làm việc tốt nhất khi nó ở trong một bàn tay có kỹ năng. Và giống như một cây bút chì, tôi có thể làm một số điều tuyệt vời hơn với sự hướng dẫn của những người có kỹ năng. Những người khác khơi dậy điều tốt đẹp trong tôi, và với sự giúp đỡ của người khác, tôi có thể làm được nhiều, tốt hơn hơn một mình. 

Giống như một cây bút chì, tôi để lại dấu ấn của mình bất cứ khi nào có thể. Tôi cũng thường đánh giá thấp ảnh hưởng của mình với người khác. Sự ảnh hưởng có thể ở ngay trước mặt bạn, sau lưng bạn và bất cứ đâu trong cuộc sống của những người mà bạn yêu thương, thậm chí trong các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên xảy ra với những người lạ. Hãy cố gắng để lại những dấu ấn tốt đẹp phía sau và những nơi mà bạn đã đi qua. 

Giống như cây bút chì, ngoại hình không quan trọng, quan trọng là cốt lõi bên trong. Giống như một cây bút chì màu vàng sẽ không thể thay thế được một cây bút chì màu đen hoặc đỏ. Bản chất bên trong là rất quan trọng. Ngoại hình của tôi không là vấn đề so với những thứ bên trong tôi. Cho dù đó là sự cảm thông hay không khoan dung, tình yêu hay cay đắng, bình an hoặc bất an, tốt bụng hay sự ích kỷ, hy vọng hay thất vọng, can đảm hay sợ hãi, những gì ở bên trong, những gì bản chất mới là quan trọng nhất.

Một cái bút chì làm việc tốt nhất trên giấy. Nó sẽ không bao giờ để lại dấu ấn trên mặt nước và trên gương. Bởi vì chỉ bản thân tôi mới hiểu rõ nhất những điểm mạnh và những hạn chế của mình. Chúng ta không làm tất cả mọi thứ tốt cùng một lúc mà hãy chọn những gì tốt nhất ta có thể làm.

Và cuối cùng, giống như một cây bút chì, mục đích lớn nhất trong cuộc sống của tôi có thể được tóm gọn trong hai chữ: “có ích”. Khi cây bút chì đã bị hỏng, bị mài mòn và không còn cơ hội để đóng góp nữa tôi biết cuộc sống của tôi sắp kết thúc. Nhưng cho đến lúc đó, hãy cố gắng làm những công việc có ích cho gia đình, bạn bè, xã hội và cho tất cả những ai cần tới nó.

Hoàng Ái - OhayTV
Theo stevegoodier.blogspot.com

Chủ đề chính: #bút_chì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn