Ta Cuồng Like
4 năm trước

'Hãy sống như một chú Chó'

Con người hay nói ' sướng như Chó' hoặc ' Cực như Chó' Vậy cuối cùng, làm một chú Chó sướng hay cực? Hy vọng bài viết sau sẽ có ích cho bạn giải đáp câu hỏi này.

Tại vì sao chúng ta nên có suy nghĩ như vậy? Bạn đọc có thời gian lướt Internet chắc chắn từng xem qua nhiều bài viết cảm động về những Chú Chó có lòng trung thành và dũng cảm. Chắc chắn rất nhiều bạn đã rơi nước mắt vì chúng. Hỏi ngược lại bản thân? Có khi nào bạn khiến một ai đó rơi nước mắt hay đơn giản cảm động, rung động, ngưỡng mộ về những gì bạn làm? Ở đây, Tôi nói đến những hành động trong vô thức, những gì xuất phát từ nội tâm của bạn, không cầu ai báo đáp. Sẽ có rất nhiều người không trả lời được. Đến đây, chúng ta nên cảm thấy ngại ngùng vì mình đã không được như một chú Chó. 

Gần đây nhất, Một Chú Chó tên Dayko đã chết vì kiệt sức khi tham gia tìm người bị nạn trong trận động đất ở Ecuador cuối tháng 4 vừa rồi. Sau khi xem tin tức đó, Tôi tự hỏi liệu chúng ta có quá vô tâm khi để Dayko quá sức hay không, đơn giản chỉ cần cho nó nghỉ ngơi chỉ một chút thôi, Cho nó uống một ít nước hoặc ăn gì đó chắc có lẽ sự việc sẽ tốt hơn chăng? Sau khi mất đi rồi lại làm một đám tang long trọng, vậy có nghĩa gì? Dayko không biết nói, dù mệt, dù khát, nó cũng không biết nghỉ ngơi và chúng ta lại không để tâm điều đó, nó dốc toàn sức và tính mạng mình để đi tìm kiếm những người nó không quen biết. Con người chúng ta mấy ai làm được như vậy?

Cuối cùng, nội dung bài viết này chỉ muốn truyền tải thông điệp đơn giản: Vì sao một chú Chó luôn vui vẻ được mọi người ngưỡng mộ vì Chúng sống một cách trung thành với tình cảm, sống hy sinh vô điều kiện, sống vị tha, sống không toan tính, không cần người hiểu, cho đi không mong nhận lại. Cho nên để bản thân chúng ta thoải mái hơn, có ích hơn, mọi người bên cạnh cũng vui vẻ hơn. Chúng ta Hãy sống như một chú Chó. 

Chủ đề chính: #chó

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn