Hãy trải nghiệm 10 điều sau đây trước khi bạn 30 tuổi

Sống tại một thành phố lớn, trải nghiệm cảm giác yêu, du lịch một mình...là những trải nghiệm bạn nên có trước khi 30 tuổi

1. Sống tại một thành phố lớn

Sống tại một thành phố lớn,tuổi 30,trải nghiệm cuộc sống vnexpress.net

Dylin Redling - người sử dụng Quora - chuyển tới Manhattan vào năm 24 tuổi. Hai năm sau, anh tiếp tục đến sống tại thành phố San Francisco.

“Đó là hai chuyến đi tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Tôi rất thích sống ở thành phố lớn với nhiều sự đa dạng, nơi bạn có thể gặp gỡ người từ khắp nơi trên thế giới” - Dylin nói.

Nếu chưa từng làm điều tương tự, bạn nên chuẩn bị hành trang bằng tất cả những gì bạn cần biết trước khi chuyển tới thành phố New York hoặc San Francisco.

2. Thử thách thể lực và kỹ năng của chính bạn

Dylin Redling chia sẻ: 

“Khi bạn còn trẻ, hãy thử sức mình với các bộ môn thể thao như chạy đường dài, bơi lội, đạp xe… Các hoạt động này có tác dụng nâng cao sức khỏe sinh lý và tâm lý, giúp bạn vượt qua các giới hạn, đạt được mục tiêu”.

Giống như Bernie Michalik viết trong 99U, luyện tập chạy đường dài giúp bạn hiểu ra một số bài học trong cuộc sống như tầm quan trọng của việc theo đuổi những nỗ lực và kết quả khi bạn đang hướng tới mục tiêu. Những kỹ năng đó sẽ mở đường cho bạn tới thành công trong tương lai.

3. Học ngồi thiền

Theo Dylin Redling, ngồi thiền là cách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

“Bạn sẽ trải qua rất nhiều căng thẳng trong suốt cuộc đời mình. Bởi vậy, hãy học cách đối phó với nó càng sớm càng tốt” - anh viết.

Ngồi thiền giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh và tập trung. Nếu muốn khám phá sự thiền định trong tâm trí, bạn chỉ cần tập trung hít vào và thở ra. Động tác này có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

4. Hẹn hò qua mạng

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và còn độc thân, việc tạo tài khoản trênOKCupid, Tinder hay bất kỳ trang web hẹn hò nào không gây ra nhiều tác hại.

Elarie Mashi viết: “Không có gì để mất nếu bạn cố gắng. Ai biết bạn có thể đạt được những gì?”. Nói cách khác, bạn có thể lúng túng trong giây lát khi bắt đầu đăng nhập, nhưng sau đó, bạn có thể tìm được mảnh ghép tâm hồn của mình.

Hãy tự cho mình cơ hội tìm kiếm người đó bằng cách thiết lập tài khoản khoa học. Điều đó có nghĩa, bạn không nên đăng tải những bức hình hở hang, phản cảm mà nên mô tả tính cách của bản thân và những gì bạn mong chờ ở đối tác lý tưởng.

5. Cảm giác yêu

Yêu say đắm một ai đó nhưng không được đáp lại hoặc mối quan hệ của bạn và người đó không tiến triển trong thời gian dài là điều thật đáng sợ. Bởi thế, đừng ngại ngần bày tỏ tình cảm của chính mình.

Mragank Yadav viết: “Bao nhiêu cuộc chia ly cũng không thể xóa mờ được những cảm xúc khi yêu. Đó là tất cả giá trị của nó”.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp